Trước tin vui thầy Park chính thức gia hạn thêm 3 năm với bóng đá Việt Nam, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin, ‘phủ sóng’ khắp trên các mặt báo trong buổi chiều, tối 5/9.

Báo Hàn: Thầy Park nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam gặt những thành tích ấn tượng trong 2 năm qua

Các nguồn, thông công ty đại diện của nhà cầm quân này, đều trích lại lời phát biểu của HLV Park Hang Seo với niềm hạnh phúc được tiếp tục gắn bóng cùng bóng đá Việt Nam, cũng như mục tiêu của ông sẽ đưa U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam lớn mạnh hơn nữa.

Và dù đến ngày 7/11, HLV Park Hang Seo cùng VFF mới họp báo công bố chính thức về bản hợp đồng mới, nhưng truyền thông xứ Kim chi đều chắc nịch: thầy Park được đối đãi tốt nhất trong các nhà cầm quân từng dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Báo Hàn: Thầy Park nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
Thầy Park tuyên bố sẽ đưa U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam lớn mạnh hơn nữa
 

Tờ Joongang IIbo còn trích lời một quan chức VFF, khẳng định: lương HLV Park Hang Seo được nhận trong bản hợp đồng mới, cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cụ thể hơn, vị quan chức cho biết: “Lương của ông Park Hang Seo tăng cao hơn nhiều so với mức cũ – 20.000 USD/tháng. Tôi không thể tiết lộ con số cụ thể, nhưng đó là mức lương cao nhất dành cho HLV tuyển Việt Nam từ trước tới nay.

Đây như một sự ghi nhận của chúng tôi với ông Park vì những đóng góp đưa tuyển Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á”.

Trong 2 năm qua, HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam tiến một bước dài, từ U23 Việt Nam đến tuyển Việt Nam, ở các mặt trận U23 châu Á (á quân), Asiad 18 (vào đến bán kết), vô địch AFF Cup, vào đến tứ kết Asian Cup,... 

Tuyển Việt Nam hiện đang phiêu lưu với giấc mơ World Cup, trong khi phía trước U22 Việt Nam là mục tiêu Vàng SEA Games trước khi bước tới những cột mốc xa hơn với đích nhắm chiếc vé dự TVH Tokyo 2020 qua chiến dịch U23 châu Á tới đây...

Mai Nguyễn