Ngày 21/1, tuyển nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trước khi nghỉ Tết. Ở buổi tập này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đón vị khách rất đặc biệt.

Đó là HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc mặc bộ vest xanh rất sang trọng. Thầy Park tiến về phía người đồng nghiệp Mai Đức Chung cùng nụ cười tươi và cái bắt tay rất thân mật. Ông Park cũng đã chuẩn bị sẵn một túi quà để tặng cho thuyền trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Thầy Park chúc Tết tuyển nữ Việt Nam trước ngày về Hàn Quốc
Thầy Park chúc Tết tuyển nữ Việt Nam trước ngày về Hàn Quốc
Thầy Park chúc Tết HLV Park Hang Seo và tuyển nữ Việt Nam trước ngày về Hàn Quốc

Cuối buổi tập, HLV Park Hang Seo gặp gỡ các tuyển thủ và nói "Chúc mừng năm mới" bằng tiếng Việt, khiến các thành viên tuyển nữ Việt Nam rất vui.

Sau những cái bắt tay, cái ôm nồng ấm, HLV Park Hang Seo chia tay thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ông Park dự kiến về Hàn Quốc nghỉ Tết trong khoảng 1 tuần, sau đó trở lại Việt Nam để bắt tay vào công việc mới.

 

Trong khi đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân trở lại vào ngày 27/1, tức mùng 3 Tết Canh Tý. Đến ngày 6/2, tuyển nữ Việt Nam bước vào vòng loại cuối Olympic 2020. Đội  lần lượt đối đầu với Myanmar (6/2) và Hàn Quốc (9/2). Với việc Triều Tiên rút lui, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam đang khá rộng mở.

Thầy Park chúc Tết tuyển nữ Việt Nam trước ngày về Hàn Quốc
Tuyển nữ Việt Nam quyết lấy vé dự Olympic 2020

Trước đó, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt và chúc tết HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trước đợt nghỉ tết cổ truyền – Xuân Canh tý 2020.

Với thành tích HCV tại SEA Games 30 mà đội tuyển nữ Việt Nam vừa giành được, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Thành công đó vừa đem đến cho chúng ta nhiều trách nhiệm và cũng nhiều nghĩa vụ hơn.

Toàn đội phải có ý thức chuyên nghiệp chuẩn bị cho những sự kiện sắp tới, đặc biệt là giải vô địch Đông Nam Á 2020 và gần nhất là vòng loại thứ 3 Olympic 2020 (được coi là VCK khu vực châu Á). Đây là giải đấu rất quan trọng và chúng ta cũng coi đó là cơ hội tiệm cận trình độ châu Á, hướng tới mục tiêu vòng loại World Cup 2023".

Huy Phong