HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: "Australia là đối thủ rất mạnh mà chúng tôi đã biết và xác định được từ trước. Sau khi xem băng hình họ thi đấu với đội Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan, chúng tôi cùng đánh giá rất cao đội Australia.

Australia đang đứng thứ 7 trên thế giới và từng dự World Cup nhiều lần, vì thế việc đối đầu với họ giúp bóng đá nữ Việt Nam học hỏi được rất nhiều. Australia có một nền tảng về thể lực, tầm vóc rất tốt, đồng thời chuyên môn hơn hẳn. Dù vậy, tuyển nữ Việt Nam quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất”.

HLV Mai Đức Chung: 'Việt Nam cần hạn chế bàn thua trước Australia'
HLV Mai Đức Chung cùng tuyển nữ Việt Nam thể hiện quyết tâm cao

Cũng theo HLV Mai Đức Chung, lực lượng của tuyển nữ Việt Nam ở đợt tập trung này rất trẻ và mới bổ sung 3-4 cầu thủ từ lứa U19. Mục đích của đội là rèn luyện những cầu thủ trẻ cho quen dần môi trường đội tuyển, bởi họ là "của để dành" cho tương lai. Bên cạnh đó, tuyển nữ Việt Nam hiện đang có một số cầu thủ chấn thương nhẹ, nhưng vẫn có thể thi đấu được.

Ở buổi tập gần nhất, Thu Thương đau cơ đùi trước, Hồ Thị Quỳnh đau cơ đùi sau, Nguyễn Thị Loan đau cổ chân và Huỳnh Như vẫn tiếp tục đau gối nên phong độ chưa được tốt. Các cầu thủ đang được các bác sỹ theo dõi.

Về vị trí của trụ cột Chương Thị Kiều để lại do chấn thương, thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam khẳng định ông đã có phương án thay thế. 

 
HLV Mai Đức Chung: 'Việt Nam cần hạn chế bàn thua trước Australia'
Tuyển nữ Việt Nam chơi phòng ngự chặt, hạn chế bàn thua trước đối thủ mạnh

Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Gặp Australia, thứ nhất là học hỏi, thứ hai là tránh bị thẻ vàng, bảo toàn lực lượng và hạn chế bàn thua. Đấy là những mục đích của tuyển nữ Việt Nam. Vì như tôi đã nói, đội đang trẻ hóa và hướng đến lâu dài…”.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Thời gian qua HLV Mai Đức Chung rất tập trung cho hàng phòng ngự, hàng tấn công cũng được tập rất nhiều bài phản công, đặc biệt là phản công nhanh khi cướp được bóng của đối phương. Đó là phương án tôi nghĩ toàn đội có thể tận dụng được cơ hội”.

Lịch thi đấu play-off:

– Lượt đi (14h30 ngày 6/3): Australia vs Việt Nam (SVĐ McDonald Jones, Newcastle)

– Lượt về (18h00 ngày 11/3): Việt Nam vs Australia (SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Bằng Lăng