Đúng như dự đoán, tuyển nữ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước Hàn Quốc rất mạnh. Thua 0-3, thầy trò HLV Mai Đức Chung xếp nhì bảng A, gặp đội nhất bảng B ở vòng play-off (Australia hoặc Trung Quốc).

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thể hiện sự hài lòng về tinh thần của các học trò, khi toàn đội đã chơi một trận lăn xả: "Tôi rất hài lòng, đặc biệt là tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ. Nhiều cầu thủ mới 19 tuổi, không được thi đấu quốc tế, lại gặp đối thủ mạnh như Hàn Quốc.

HLV Mai Đức Chung: 'Hàn Quốc muốn ghi thêm bàn cũng khó'
HLV Mai Đức Chung hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò

Rõ ràng là chúng tôi mong muốn các cầu thủ trẻ tiến bộ để theo kịp đàn chị, và họ đã làm rất tốt".

"Thế trận chưa bằng Hàn Quốc, trình độ của họ cũng cao hơn, nhưng tinh thần của tuyển nữ Việt Nam rất quả cảm, kiên cường. Chúng tôi không bị vỡ trận, duy trì được lối đá. Hàn Quốc muốn ghi thêm bàn nữa nhưng khó khăn", HLV Mai Đức Chung nói tiếp.

 

Trước vòng play-off, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội sẽ cải thiện những mặt hạn chế ở hai trận đấu vừa qua trên đất Hàn Quốc, quyết tâm có kết quả tốt nhất: "Tại vòng loại Olympic 2020, việc tuyển Việt Nam gặp các đối thủ mạnh như Hàn Quốc hay thậm chí là hơn. Vì thế mà đội chỉ sử dụng các đường bóng ngắn, không chơi bóng bổng được. Tới đây chúng tôi có những cải thiện về lối chơi".

Trong khi đó, thủ thành Kim Thanh chia sẻ: "Toàn đội nỗ lực, tránh thua nhiều bàn. Hiệp 1 đội chơi cố thủ. Hiệp 2 hàng phòng ngự bị xuống sức nên mắc một số lỗi. Thể lực và đường bóng bổng đang là vấn đề cần phải cải thiện trước vòng play-off".

Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam có khoảng 1 tháng chuẩn bị cho 2 trận lượt đi-về play-off, ngày 6/3 và 11/3. Đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ có vé dự Thế vận hội 2020.

Video tuyển nữ Việt Nam 0-3 nữ Hàn Quốc:

Đại Nam