Video Việt Nam 0-0 Thái Lan (nguồn VTC1, Next Sports):

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV trưởng tuyển Thái Lan cho biết: “Chúng tôi có những áp lực nhất định để tiến vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu và kết quả này là chấp nhận được.

HLV Akira Nishino: Thái Lan hòa Việt Nam là kết quả không tệ
HLV trưởng Thái Lan, Akira Nishino tiếc nuối vì phải chia điểm sân nhà với tuyển Việt Nam. Ảnh: Song Ngư
 

Khi được phóng viên hỏi Thái Lan sẽ chuẩn bị như nào cho những trận tiếp theo, HLV người Nhật Bản nói: “Chúng tôi sẽ họp rút kinh nghiệm vào sáng mai. Đây mới là trận đầu tiên, kết quả này không tệ, tôi tin là những kết quả tốt sẽ tới trong thời gian tiếp theo”.

Đánh giá về đối thủ, chiến lược gia sinh năm 1955 cho biết: “Hiển nhiên Việt Nam là một đối thủ khó nhằn nhưng chúng tôi đã chơi tốt trong trận này. Trận sau gặp Indonesia, đây là một bảng đấu rất khó nên Thái Lan phải chuẩn bị tốt nhất có thể”.

Việc không thể ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam dù có khá nhiều cơ hội, HLV Akira Nishino tiếp tục nhận nhiều câu hỏi về việc vì sao ông lại chỉ gọi 1 tiền đạo là Supachai, vào có thể đó là một quyết định sai lầm.

HLV Akira Nishino trả lời về vấn đề này: “Nhiều cầu thủ không có trong đội hình. Tôi chỉ gọi một tiền đạo nhưng các bạn thấy trong trận này, có đến 2 cầu thủ đá cao nhất trên hàng công. Nếu cải thiện được khả năng dứt điểm, chúng tôi đã có thể có được kết quả tốt hơn”.

Huy Phong(từ Bangkok)