Ít ngày trước, tờ Siam Sport thể hiện sự thất vọng về hiệu suất tấn công của Thái Lan, khi "Voi chiến" không có tiền đạo nào ghi nhiều hơn 2 bàn ở vòng loại World Cup 2022.

Siam Sport tiếp tục bình luận luận về các tiền đạo Thái Lan, và lấy ý kiến của HLV Somchai Chuayboonchum.

Người Thái cay đắng: 'Thái Lan sắp tuyệt chủng tiền đạo'
Thái Lan khó khăn trong việc tìm kiếm người kế thừa Teerasil Dangda

"Khi tiền đạo Thái Lan sắp tuyệt chủng", Siam Sport chạy dòng tít trong cuộc trò chuyện với cựu tiền vệ Somchai.

"Các đội bóng đều muốn thành công tức thì. Đây là lý do khiến cho tiền đạo Thái Lan không có cơ hội giành suất đá chính", ông Somchai lên tiếng.

"Đặc biệt, ngày nay các đội sử dụng hệ thống với một trung phong cắm, nên không có cơ hội để tiền đạo Thái Lan cạnh tranh.

 

Thậm chí, với các CLB thi đấu hai tiền đạo, việc cạnh tranh một chỗ trong đội hình xuất phát cũng không hề đơn giản".

Vì danh hiệu, các CLB Thai League chủ yếu đặt niềm tin vào những chân sút ngoại. Đây là các cầu thủ có thể lực tốt, nhanh và dứt điểm đa dạng.

Các tiền đạo Thái Lan gần đây chủ yếu đá cánh. Vì thế, "Voi chiến" thiếu trung phong giỏi để cạnh tranh với các đối thủ.

"Thật khó để giải quyết vấn đề", ông Somchai tiếp tục. "Các đội hầu hết đều chú trọng sử dụng tiền đạo ngoại. Không mấy ai dám mạo hiểm, để hạn chế tối đa sai sót.

Theo cá nhân tôi, giờ đây thời đại của Teerasil Dangda đã kết thúc. Tôi không biết những người trẻ như Suphanat Mueanta sẽ làm được gì, nhưng chắc chắn phải cần thời gian dài để có được sự thay thế phù hợp".

TT