Bóng đá Thế giới bị ảnh hưởng lớn vì đại dịch Covid-19 khiến hầu hết các giải đấu lớn đang buộc phải tạm hoãn, chưa hẹn ngày trở lại.

Đoàn Văn Hậu gặp hạn lớn khi giải Hà Lan bị hủy
Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte tuyên bố tạm dừng các hoạt động, sự kiện thể thao trong đó có bóng đá cho đến ngày 1/9

Tối qua, Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte ra thông báo: "Tất cả các sự kiện sẽ phải tạm hoãn cho đến sau ngày 1/9. Đến lúc đó, không có trận bóng đá chuyên nghiệp nào được phép diễn ra.

Dựa trên khuyến nghị từ chính phủ, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) sẽ tham khảo ý kiến của UEFA. Sau đó, quyết định được đưa ra. Vào thứ Sáu tới, các CLB và bên liên quan sẽ họp thảo luận bàn về hậu quả."

Dự kiến, trong ít ngày tới, BTC giải Hà Lan sẽ đưa ra thông báo về việc hủy bỏ mùa bóng 2019/20, với khả năng cao không có đội vô địch cũng như xuống hạng.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Lan là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với 34.134 ca nhiễm và 3.916 người tử vong.

 

Thủ tướng Mark Rutte cảnh báo thêm: "Đây là những biện pháp tối đa chúng tôi có thể làm ở thời điểm hiện tại. Việc nới lỏng quy định cách ly xã hội sớm sẽ tạo nên làn sóng dịch thứ hai bùng phát ở Hà Lan.

Quả là tình huống khó khăn nhưng vấn đề an toàn tính mạng luôn cần được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi rất thận trọng khi đưa ra quyết định.

Đoàn Văn Hậu gặp hạn lớn khi giải Hà Lan bị hủy
Đoàn Văn Hậu gần như hết cơ hội ra sân cùng Heerenveen mùa này

Các trận đấu bóng đá buộc phải tạm dừng cho đến sau ngày 1/9. Chúng tôi cần hy sinh một vài thứ để tránh nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan".

Thông báo vừa được đưa ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen.

Nếu giải vô địch Hà Lan bị hủy bỏ, hậu vệ 20 tuổi sẽ không còn cơ hội ra sân thi đấu ở mùa giải này. Trong khi hợp đồng cho mượn từ CLB Hà Nội sẽ kết thúc vào hè 2020.

* An Nhi