Đình Trọng dính chấn thương dây chằng đầu gối ở trận đấu với HAGL tại vòng 12 V-League 2019. Chấn thương nặng khiến trung vệ của Hà Nội FC phải sang Singapore phẫu thuật với chi phí hơn 600 triệu đồng. Trở về từ Singapore sau ca phẫu thuật thành công, Đình Trọng đang tích cực tập phục hồi chấn thương để có thể kịp tham dự SEA Games.

Chuyên gia Choi Ju Young của tuyển Việt Nam thông báo: "Có thể nói, trong thời gian vừa qua, Đình Trọng đã rất nỗ lực, khao khát, quyết tâm hồi phục để tham dự SEA Games. Tôi với tư cách bác sĩ đã làm hết sức để giúp Trọng hồi phục cho đến ngày hôm nay.

'Thần y' Hàn Quốc tiết lộ về chấn thương của Đình Trọng
Bác sĩ Choi và Đình Trọng

Chúng tôi đều mong Đình Trọng phục hồi trong thời gian sớm nhất. Trọng tiến triển tốt, đã có thể tập trên sân với mức độ ban đầu.

Vết thương của Trọng tốt lên rất nhiều, mong là  thời gian còn lại cậu ấy hồi phục hào toàn. Quyết định có đưa Đình Trọng vào danh sách SEA Games hay không tuỳ thuộc vào HLV Park Hang Seo. Tôi và Trọng đều cố gắng để có thể tham dự SEA Games".

Ngoài Đình Trọng, chấn thương của của Phan Văn Đức cũng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Chuyên gia Choi cho biết tình trạng của cầu thủ CLB SLNA: "Phan Văn Đức tốt hơn nhiều rồi. Tốc độ phục hồi vật lý trị liệu của Đức tốt. Cả Trọng và Đức đều phục hồi tốt và đang dần trở lại bình thường.

'Thần y' Hàn Quốc tiết lộ về chấn thương của Đình Trọng
Vấn đề chấn thương luôn là nỗi ám ảnh của các cầu thủ. Ảnh S.N
 

Chúng tôi không thể nói chính xác họ phục hồi bao nhiêu %, mà chỉ nói rằng phục hồi đang tốt. Trọng với Đức trong quá trình tập phục hồi, cá nhân tôi rất quan tâm.Tôi đưa ra những bài tập luyện chi tiết để các cầu thủ hồi phục. Do đó, so với thời gian dự kiến thì các bạn ấy phục hồi nhanh hơn".

Cuối cùng, chuyên gia Choi cho biết ông luôn có báo cáo hàng ngày về tình trạng chấn thương của các cầu thủ: "Đối với chấn thương của Trọng, mỗi ngày chúng tôi đều báo cáo với ông Park. Tôi là bác sĩ, cách nhìn nhận của tôi theo y học. còn các cầu thủ trên sân theo yếu tố khác, nên cách nhìn của HLV với tôi khác nhau".

Chiều 30/10, cả U22 và tuyển Việt Nam đều tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, đây là buổi tập cả hai đội tiếp tục chưa đủ quân số vì nhiều lý do khác nhau.

Video Đình Trọng tập luyện quyết dự SEA Games 30:

Huy Phong

Video: Xuân Quý