Sang Thái Lan để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam thi đấu ở King's Cup, cựu danh thủ Hồng Sơn cũng có mặt trên sân tập của thầy trò HLV Park Hang Seo trong chiều 6/6 tại Buriram.

Cầu thủ thuộc thế hệ vàng bóng đá Việt Nam nhận định Curacao là đối thủ rất mạnh, vừa sở hữu thể lực, vừa có kỹ thuật tốt, nên đây là trận đấu rất khó khăn với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam lại đang có thầy Park - người mệnh danh là "phù thuỷ".

Cựu danh thủ Hồng Sơn: Thầy Park là 'phù thuỷ', Curacao sẽ sập bẫy
Cựu danh thủ Hồng Sơn xuất hiện trên sân tập của tuyển Việt Nam. Ảnh S.N

"Có hai trường hợp có thể xảy ra, một là Curacao cũng chưa biết nhiều về Việt Nam. Với lợi thế thắng Ấn Độ 3-1, họ cho rằng tuyển Việt Nam với thể hình bé nhỏ, không chiến không tốt, sẽ chọn lối chơi va chạm và bóng bổng. Nếu Việt Nam không biết những điểm mạnh đó sẽ bị Curacao vùi dập ngay như Ấn Độ.

Còn trường hợp thứ 2, ông Park được mệnh danh là thầy phù thuỷ trong việc sử dụng con người cũng như lối chơi, chắc chắn sẽ cho đối phương khinh địch và đưa vào một thế trận rủ ngủ. Tuyển ta điểm mạnh vẫn là phòng thủ chặt và phản công, sẽ cho vào bẫy nếu họ khinh thường chúng ta", cựu tiền vệ Hồng Sơn chia sẻ.

Ngoài việc đánh giá cao thầy Park, Hồng Sơn cũng rất khen ngợi Quang Hải, và nói rằng anh nhìn thấy hình bóng của mình khi xem cầu thủ này thi đấu.

Cựu danh thủ Hồng Sơn: Thầy Park là 'phù thuỷ', Curacao sẽ sập bẫy
Hồng Sơn đánh giá rất cao thầy Park. Ảnh S.N
 

"Quang Hải là một tiền vệ tài hoa, có nhiều điểm tương đồng với tôi. Về thể hình Quang Hải giống tôi, chiều cao cân nặng và khuôn mặt khi thi đấu và tập luyện rất dễ thương. Có 1 cái gì đó để đối phương không để ý đến nhưng sẵn sàng tung ra những đường chuyền, cú sút hay đi bóng.

Lối chơi của Quang Hải cực kỳ thông minh, nhận bóng hay cách di chuyển tốt. Ít nhất phải có 2 ng kèm Quang Hải. Những đường chuyến chiến thuật của Hải rất tuyệt vời, luôn tạo đột biến, đối phương không biết hướng chuyền của Quang Hải.

Những cú tạt bóng của Hải ở bên trái với góc độ mặt có thể quay lưng lại nhưng độ chuẩn xác cao, các bạn có thể biết những quả tạt bóng của Quang Hải ở phía trong như cho Anh Đức ghi bàn thắng ở AFF Cup 2018. Hải có cơ lương rất dẻo, khả năng nhìn trận đấu cũng như bao quát đối phương", Hồng Sơn nhận xét.

Lịch Thi Đấu Kings Cup 2019
NgàyGiờĐộiTỉ sốĐộiVòngKênh
05/06
05/0615:30Ấn độ1:3CuracaoA
05/0619:45Việt Nam1:0Thái LanB
08/06
08/0615:30Thái Lan-:-Ấn độHạng 3
08/0619:45Việt Nam-:-CuracaoChung kết

Video tuyển Việt Nam 1-0 Thái Lan:

Huy Phong (từ Buriram)