Tin vui cho người hâm mộ Việt Nam, khi kể từ vòng 2 K-League tới đây, trong đó Incheon tiếp Gyeongnam lúc 12h trưa ngày 9/3, có thể xem trực tiếp qua "kênh" chính thức mà không cần lùng sục, coi "lậu".

Công Phượng quá 'nóng', KFA trực tiếp Incheon từ vòng 2 K-League
Công Phượng tạo sức hút lớn khi gia nhập Incheon United

Cụ thể hơn, theo tin từ tờ Thể thao Seoul ngày 5/3, trước sức sóng của Công Phượng trên đất Hàn Quốc, Liên đoàn bóng đá nước này quyết định phát sóng trực tuyến các trận đấu của Incheon tại K-League 2019.

Tại vòng khai màn K-League 2019, hôm 2/3 Incheon tiếp Jeju, khán giả yêu mến Công Phượng rất quan tâm liệu chân sút tuyển Việt Nam có được HLV Andersen tung vào sân. Việc tân binh số 23 có tên trong danh sách dự bị càng làm tăng hi vọng nhiều hơn.

Công Phượng quá 'nóng', KFA trực tiếp Incheon từ vòng 2 K-League
Người hâm mộ chờ đợi Phượng ra mắt ở K-League

Tuy nhiên, cuối cùng số khản giả đến sân ủng hộ Công Phượng cũng như tại Việt Nam, có phần hơi... buồn vì điều họ chờ đợi đã không xảy ra. Công Phượng ngồi ngoài, còn Incheon hòa chật vật Jeju 1-1.

Tờ Thể thao Seoul phản ánh, theo các ghi nhận thì trận Incheon vs Jeju được phát bất hợp pháp trên nền tảng mạng Internet, bởi sự quan tâm lớn dành cho Công Phượng, xem liệu anh có ra sân ngày trận mở màn K-League.

 

Trước tình hình trên, "thay vì ngăn chặn phát sóng bất hợp pháp, KFA sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu của Incheon thông qua trang chủ chính thức, với kênh trực tuyến toàn cầu", Sport Seoul cho hay. CĐV Việt Nam có thể vào đây để xem Công Phượng từ vòng 2 K-League: http://www.kfa.or.kr/. Và theo thông tin cập nhật mới nhất, không chỉ KFA mà trang chủ www.kleague.com cũng sẽ trực tiếp - phủ sóng trên toàn thế giới, kể từ vòng 2!

Công Phượng quá 'nóng', KFA trực tiếp Incheon từ vòng 2 K-League
Kể từ vòng 2 K-League, khán giả Việt Nam có thể vào trang chủ LĐBĐ Hàn Quốc để theo dõi và cổ vũ Công Phượng

Tờ này cũng nhắc đến việc nhiều người hâm mộ Việt Nam đã có những phản ứng tiêu cực, bức xúc qua hàng trăm phản hồi qua tài khoản chính thức của Incheon trên mạng xã hội, và "đòi" đưa Công Phượng vào sân!

Tuy nhiên, phản ứng phần nào được cảm thông bởi người Hàn Quốc cũng đã từng làm điều tương tự khi những ngôi sao hàng đầu của họ ra nước ngoài thi đấu, như Park Ji Sung (cho MU trong quá khứ) và hiện này là Son Heung Min với Tottenham.

Một điều có thể khẳng định, Công Phượng là tân binh gây hot nhất K-League của xứ Hàn mùa này, bởi từ lúc anh gia nhập Incheon, lượng người "theo" (follow) đội bóng áo xanh - đen tăng chóng mặt, nhảy vọt thêm mấy chục ngàn, chứ không còn là con số 20.000 như Thể thao Seoul thông tin.

Xem Công Phượng "thả tim" siêu đáng yêu, tuyên bố sẽ lấy suất đá chính:

Mai Nguyễn