Châu Đoàn Phát là người hùng của tuyển futsal Việt Nam khi ghi bàn thắng đẹp mắt mang về trận hòa quý hơn vàng, qua đó giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp World Cup 2021 với tư cách là một trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Ở vòng bảng, Châu Đoàn Phát có hai pha lập công, đều là những cú sút đầy uy lực. Cầu thủ mang áo số 4 cho biết anh đã tập luyện rất nhiều để có thể làm tốt nhất khi có cơ hội tung ra những cú nã đại bác xé lưới khung thành đối phương.

Người hùng futsal Việt Nam: Khóc vì lời chúc của mẹ
Cú nã đại bác của Châu Đoàn Phát mở tỷ số cho tuyển futsal Việt Nam

"Khi tập luyện tôi đã tập dứt điểm rất nhiều. Việc tập luyện chăm chỉ hàng ngày giúp tôi có một lực sút tốt như thế", Đoàn Phát nói.

"Trước mỗi trận đấu tôi luôn đặt ra mục tiêu là chơi hết mình, cái gì đến sẽ đến. Tuyển futsal Việt Nam đã có một trận đấu không dễ dàng, nhất là khi đối thủ chơi power-play. Họ chơi áp đảo nhưng chúng tôi không hề lo sợ. Trước khi vào sân tôi gặp chút áp lực nhưng khi thi đấu thì không còn nữa", Châu Đoàn Phát cho biết.

Người hùng của tuyển futsal Việt Nam muốn gửi tặng bàn thắng cho người hâm mộ quê nhà, gia đình và đặc biệt là mẹ của mình: "Trước trận đấu tôi và toàn đội đã được xem một clip những lời chúc từ quê nhà. Tôi đã khóc khi nghe lời chúc của mẹ. Đó cũng là động lực lớn, giúp tôi chơi hơn 100% sức lực. Tôi đã chiến đấu vì gia đình của mình".

Người hùng futsal Việt Nam: Khóc vì lời chúc của mẹ
Cảm xúc vỡ òa của cầu thủ sinh năm 1999
 

Cuối cùng, cầu thủ sinh năm 1999 khẳng định tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường, đoàn kết ở trận đấu tiếp theo tại vòng 1/8 World Cup 2021.

Châu Đoàn Phát thuộc biên chế CLB Thái Sơn Nam và là một trong những cầu thủ trẻ nhất của tuyển futsal Việt Nam tại World Cup 2021. Cầu thủ mang áo số 4 sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt và đặc biệt là khả năng dứt điểm từ xa uy lực, hiểm hóc. 

Video tuyển futsal Việt Nam 1-1 CH Séc:

Diệp Chi

Xác định đối thủ của ĐT futsal Việt Nam ở vòng 1/8 World Cup

Xác định đối thủ của ĐT futsal Việt Nam ở vòng 1/8 World Cup

ĐT futsal Việt Nam đã giành vé vào vòng 1/8 World Cup Futsal 2021. Đối thủ của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là đội nhất bảng B.

Vào vòng 1/8 World Cup, tuyển futsal Việt Nam nhận mưa thưởng nóng

Vào vòng 1/8 World Cup, tuyển futsal Việt Nam nhận mưa thưởng nóng

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhận được sự động viên kịp thời ngay sau khi giành vé vào vòng 1/8 World Cup Futsal 2021.

HLV Phạm Minh Giang: "Futsal Việt Nam yếu nhưng chiến đấu kiên cường"

HLV Phạm Minh Giang: "Futsal Việt Nam yếu nhưng chiến đấu kiên cường"

HLV Phạm Minh Giang khẳng định tinh thần chiến đấu của futsal Việt Nam là bí quyết giành vé vào vòng 1/8 futsal  World Cup.