Công ty cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media vừa thông báo họ đã sở hữu thành công bản quyền của trận đấu Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào ngày 5/9 tới. 

Trước đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã nỗ lực đàm phán với đối tác Thái Lan để mua bản quyền, nhưng mức giá đưa ra quá cao nên hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Trong khi các đơn vị truyền hình Việt Nam tỏ ra không mặn mà bởi mức giá quá cao, thì một lần nữa Next Media đã vào cuộc và giành được bản quyền.

Chính thức có bản quyền trận tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở World Cup
Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp trận đại chiến giữa tuyển Việt Nam vs Thái Lan

Theo nhiều thông tin, Next Media đã mua được với một mức giá rất hợp lý. Sau đó công ty này sẽ chọn một Đài truyền hình làm đối tác sản xuất, phát sóng trận đấu này, và nhiều khả năng là VTC. Hiện nay Next Media cũng nắm giữ bản quyền của 4 trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam.

 

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra lúc 19h00 ngày 5/9 trên sân Thammasat có sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 26/8, sau đó lên đường sang Thái Lan vào ngày 1/9.

Liên quan đến vấn đề vé, sau khi đã bán xong 20.000 vé cho khán giả trong nước, bắt đầu từ ngày 19/8, chủ nhà Thái Lan chính thức bán 2.244 vé cho CĐV Việt Nam.

Ngoài việc phải trả số tiền cao hơn (vé dành cho CĐV Việt Nam có giá 650 baht, khoảng 490 nghìn đồng), cao hơn 3 mệnh giá vé dành cho CĐV Thái Lan (200-350-500 baht, tương đương 150-260-375 nghìn đồng), các khán giả Việt Nam còn phải chi thêm 3% phụ phí, xuất trình hộ chiếu khi nhận vé và khi vào sân.

Video tuyển Việt Nam 1-0 Thái Lan tại King's Cup 2019:

Đại Nam