"Tuyển Việt Nam lần đầu vào tới vòng loại cuối World Cup. Họ vừa thua trước Saudi Arabia và Australia. Nếu tính cả trận thua UAE ở lượt cuối bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Việt Nam có chuỗi 3 trận thua liên tiếp", AFC viết.

Dù là đội bóng được đánh giá là yếu nhất ở bảng B, nhưng tuyển Việt Nam được AFC nhận định có thể tạo bất ngờ trong 2 trận gặp Trung Quốc và Oman.

AFC: Tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Trung Quốc
Dù thua 2 trận đầu nhưng tuyển Việt Nam có màn trình diễn tốt

"Sau hai trận thua trước Saudi Arabia và Australia, đội bóng của HLV Park Hang Seo biết cách trở lại đường đua. Bây giờ họ phải tìm cách trở lại đúng hướng, bắt đầu bằng trận đấu quan trọng với nước láng giềng Trung Quốc và tiếp theo là chuyến làm khách đến Oman.

Thế hệ vàng của tuyển Việt Nam đủ sức làm nên bất ngờ trong hai trận đấu này", AFC khẳng định.

AFC viết về đối thủ của tuyển Việt Nam trong cuộc chạm trán ngày 7/10 tới: "Trung Quốc khởi đầu tồi tệ khi thua tuyển Australia một cách dễ dàng. Sau đó, đội chơi tốt hơn nhưng tiếp tục thua Nhật Bản.

Thứ hạng của Trung Quốc ở bảng B hiện tại thấp hơn tuyển Việt Nam. Hai trận đấu sắp tới với Trung Quốc mang tính sinh tử, nếu họ muốn cạnh tranh cho 2 vị trí đầu bảng".

"Tuyển Việt Nam chưa từng thắng Trung Quốc trong quá khứ. Nếu không có 3 điểm trận này, Trung Quốc coi như thất bại. Họ sẽ vô cùng lo lắng trước khi hành quân đến sân khách gặp Saudi Arabia ở trận tiếp theo", AFC nhấn mạnh về tầm quan trọng của trận đấu ngày 7/10 với Trung Quốc.

AFC: Tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Trung Quốc
Tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Trung Quốc và Oman
 

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên trang chủ AFC, tiền đạo Tiến Linh cho rằng những trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc chỉ là quá khứ, còn hiện tại mọi thứ đã khác.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta không nên để ý quá nhiều đến con số thống kê bởi mỗi thời mỗi khác. Đúng là tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc, nhưng đó không phải là câu chuyện của ngày hôm nay.

Chúng tôi luôn cố gắng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thi đấu với phong độ cao nhất trong từng trận đấu. Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng đội tuyển cạnh tranh vị trí trong top 3 tại bảng B.

Đó là điều rất khó khăn. Nhưng trong bóng đá không có gì là không thể. Nên nhớ rằng, tinh thần của tuyển Việt Nam là không bao giờ từ bỏ”, Tiến Linh nhấn mạnh.

Video tuyển Việt Nam 0-1 Australia:

Song Ngư

Sao Trung Quốc tuyên bố cả đội đã nghiên cứu kỹ tuyển Việt Nam

Sao Trung Quốc tuyên bố cả đội đã nghiên cứu kỹ tuyển Việt Nam

Trung vệ Li Ang mong chờ trận đấu Trung Quốc với tuyển Việt Nam, tuyên bố cả đội đã nghiên cứu kỹ lối chơi của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trung Quốc mất tiền đạo chủ lực trước trận gặp tuyển Việt Nam

Trung Quốc mất tiền đạo chủ lực trước trận gặp tuyển Việt Nam

Tiền đạo chủ lực của tuyển Trung Quốc là Wei Shihao được truyền thông xứ này cho hay, vắng mặt ở trận gặp tuyển Việt Nam vì chấn thương.

HLV Park Hang Seo tráo số áo, tung hỏa mù Trung Quốc

HLV Park Hang Seo tráo số áo, tung hỏa mù Trung Quốc

HLV Park Hang Seo cho các học trò mặc những số áo lạ lẫm nhằm đánh lạc hướng đối thủ Trung Quốc.