Muangthong United vẫn chưa biết đến chiến thắng, tiếp tục xếp chót bảng Thai League dù Đặng Văn Lâm đã giữ sạch lưới ở trận làm khách của Suphanburi.

Điều đáng nói, dù Muangthong United được đá hơn người từ phút 58, nhưng không thể ghi bàn vào lưới đội chủ nhà.

Thầy Hàn ưu tư khi Văn Lâm đối đầu Xuân Trường
Yoon Jong Hwan không hài lòng với phong độ của Muangthong United

"Cả đội mệt mỏi khi chúng tôi vừa trải qua 3 trận đấu chỉ trong một tuần", HLV Yoon Jong Hwan bình luận.

Dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn thể hiện sự không hài lòng với hiệu suất của đội nhà.

"Cá nhân tôi thực sự hối tiếc. Bởi vì, chúng tôi được đá hơn người trong khoảng thời gian dài, và tạo ra nhiều cơ hội hơn đối thủ.

Chúng tôi đã không biết nắm bắt thời cơ của mình. Vì thế, sắp tới phải có những thay đổi trong ý thức của một số cầu thủ".

Sau trận derby miền Trung hòa thất vọng với Suphanburi, và là lần thứ 2 Đặng Văn Lâm sạch lưới ở Thai League, Muangthong United ngay lập tức bước vào tập luyện chuẩn bị cho chuyến làm khách của Buriram United.

Buriram United đã sớm bị loại khỏi AFC Champions League, nên HLV Bandovic xem nhẹ trận thủ tục với Jeonbuk Motors, dành sức cho đại chiến Muangthong United vào chiều Chủ nhật tới (26/5).

 

Đây là cuộc đối đầu thú vị, khi Đặng Văn Lâm lần đầu tiên đối đầu Lương Xuân Trường - người ghi dấu ấn đậm nét với Buriram gần đây - trên đất Thái Lan.

Thầy Hàn ưu tư khi Văn Lâm đối đầu Xuân Trường
Cuối tuần này, Văn Lâm và Xuân Trường đối đầu ở Thai League

HLV Yoon Jong Hwan tỏ ra khá ưu tư khi hướng đến trận đấu với nhà ĐKVĐ Thai League.

"Chúng tôi chưa thực sự gắn kết, chưa phải là một tập thể thực sự", ông thầy người Hàn Quốc thừa nhận thực tế ở Muangthong. "Điều cần thiết là sự tự tin, thứ mà chúng tôi không thể hiện được.

Muangthong United đang thiếu ý tưởng trong cách triển khai bóng, đó là sự thật. Chúng tôi luôn quá bị động".

Mùa trước, Muangthong United thua 0-4 khi làm khách ở Chang Arena, và thua tiếp 0-3 khi tái đấu Buriram United trên sân nhà.

Vì thế, cuối tuần này là một thách thức quá lớn với "The Kirins", khi Buriram United của Xuân Trường đang quyết áp sát ngôi đầu của Port - đội hơn 5 điểm và đá hơn 2 trận.

"Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn", HLV Yoon Jong Hwan tuyên bố trên trang chủ CLB. "Tôi tin các cầu thủ hiểu những gì tôi muốn, và họ sẽ cải thiện hơn cho cuộc chiến phía trước".

Thiên Thanh