Trong lễ ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense, Công Phượng bày tỏ: “Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi, xin gửi lời cảm ơn đến bác Đức (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) và lãnh đạo HAGL, cũng như các thầy đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua. Cảm ơn CLB Sint-Truidense đã tin tưởng trao cơ hội cho tôi.

Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức mình trong tập luyện thi đấu để có thể được ra sân thường xuyên không phụ lòng mong mỏi của mọi người xin cảm ơn".

Công Phượng,bầu Đức
Công Phượng và bầu Đức trong lễ ký hợp đồng

Nói về áp lực khi ra nước ngoài thi đấu, Công Phượng cho biết: “Tôi đã đi nhiều nước, nên văn hoá vùng miền không lo, chuyện ăn uống cũng là như thế.

Riêng về chuyên môn thì cũng đã từng gặp nhiều đội bóng mạnh, đặc biệt trong thời gian đi tập huấn ở châu Âu cũng đã từng thắng một số đội nên cũng không xa lạ. Thầy Graechen cũng đến từ châu Âu, hy vọng sẽ phù hợp lối chơi tại Bỉ".

 
Công Phượng,bầu Đức
Công Phượng và bản hợp đồng mới với đội bóng đến từ Bỉ

Khi được hỏi liệu có muốn quay trở lại Nhật một lần nữa, CP10 tuyên bố: "Tôi sẵn sàng “chiến đấu” trở lại Nhật Bản bởi vì đây là nơi tôi đã thất bại và muốn đứng lên ở đó. Thực tế những chuyến đi như vừa qua tôi đã học được nhiều điều, kể cả là thất bại.

Và đến lúc này tôi đã hiểu đâu là lý do khiến cho tôi thất bại trong những chuyến xuất ngoại vừa qua, giờ tôi nghĩ rằng mình có đủ tự tin để thành công trong lần tới Bỉ này.

Xin gửi tới các CĐV lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng với tôi suốt thời gian qua. Và chuyến đi tới đây hy vọng sẽ không khiến các bạn thất vọng thêm một lần nữa".

M.A (ghi)