Real Madrid khép lại La Liga 2018/19 trong nỗi thất vọng, để thua mất mặt Real Betis 0-2 ngay tại Bernabeu. Đội bóng do Zidane chấp nhận về lúc dầu sôi lửa bỏng, kết thúc ở vị trí thứ 3 với 68 điểm, kém Barca xếp nhất 19 điểm. Đây là con số thấp nhất của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha kể từ mùa giải 2001/02.

Zidane kém xa Solari khi trở lại 'ghế nóng' Real Madrid
Real Madrid để thua thảm ngày hạ màn La Liga

Mùa này, Real Madrid để thua tổng cộng 18 trận trên mọi đấu trường, con số cao nhất kể từ 1995/96.

Zidane sau thành tích lẫy lừng cùng Real Madrid trước đó, là người được Chủ tịch Perez năn nỉ trở lại để giải cứu đội (hồi tháng 3). Đây cũng là HLV thứ 3 của Kền kền trong mùa giải, sau Lopetegui và Solari.

Tưởng việc Zidane trở lại sẽ đưa Real Madrid trở lại khí thế hơn, nhưng thực tế kết quả của 'gã hói' còn kém xa Solari.

Cụ thể, trong 11 trận do Zidane nắm, Real Madrid thắng 5, thua 4, chỉ được 17 điểm trên tổng số 33 - chiếm 51,51%.

 
Zidane kém xa Solari khi trở lại 'ghế nóng' Real Madrid
Zidane nhiệm kỳ 2 khó khăn hơn nhiều so với triều đại đầu vàng son

Trong khi đó, chỉ đạo 17 trận với Kền kền, Solari giành 12 chiến thắng, thua 4, hòa 1 đạt hiệu suất điểm 72,54%.

Dĩ nhiên, người còn lại Lopetegui là có thành tích thấp nhất khi chỉ kiếm được 14 điểm sau 10 trận với Real Madrid, chiếm 46,66%.

Sau trận thua thất vọng 0-2 của Real trước Real Betis, Zidane tuyên bố: "Chúng tôi phải chấp nhận khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Tôi chịu trách nhiệm cho việc này. Sau cái xấu, điều tốt sẽ đến nhưng chúng tôi không được quên mùa giải này, để lấy đó chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp".

Ở nhiệm kỳ đầu, Zidane gây bão với thành tích vô tiền khoáng hậu, với 3 lần vô địch liên tiếp C1 với Real Madrid, trước khi bất ngờ từ chức, chỉ vài ngày sau khi nhấn chìm Liverpool cuối tháng 5/2018.

L.H