"Đã 10 ngày trôi qua, nhưng ông Akira Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định về hợp đồng với đội tuyển Thái Lan", tờ SMM Sport viết trong bài báo chiều nay (11/7).

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đạt được thỏa thuận với HLV Akira Nishino hôm 1/7, sau khi ông theo dõi các trận đấu Thai League 1 và Thai League 2.

Tuyển Thái Lan,U23 Thái Lan,Akira Nishino
10 ngày sau thỏa thuận, ông Akira Nishino vẫn bặt vô âm tín

Trên trang chủ cũng như các trang mạng xã hội của FAT đều thông tin về việc đạt thỏa thuận với ông Akira Nishino, trên cương vị HLV trưởng ĐTQG và U23 quốc gia.

Dù vậy, sau đó ông Nishino trở lại Nhật Bản, và cho đến nay chưa có chữ ký nào trên hợp đồng như phía FAT mong đợi.

"Phía FAT đã đưa thông báo chính thức về việc ông Akira Nishino dẫn đội tuyển Thái Lan. Nhưng 10 ngày trôi qua, và ông chưa có bất kỳ xác nhận nào. Ông ấy chưa trở lại Thái Lan như sự chờ đợi".

SMM Sport nhấn mạnh, chính các quan chức FAT cũng không biết được tương lai với HLV Nishino như thế nào.

 

"FAT vẫn đang im lặng, từ trang chủ đến Facebook chính thức. Bởi vì, chính Liên đoàn cũng không kiểm soát được vấn đề này".

Tờ Siam Sport cũng than thở trước việc Thái Lan chưa có HLV trưởng, khi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 sắp diễn ra (17/7).

"Tiến trình ký hợp đồng dẫn đội tuyển Thái Lan và U23 với ông Akira Nishino vẫn chưa đi đến đâu", Siam Sport bình luận.

"Có rất nhiều lý do được đưa ra. Nhưng không ai biết thực tế là chuyện gì. Vì sao ông Nishino vẫn chưa đồng ý với thỏa thuẫn dẫn dắt Thái Lan?".

Ít ngày trước, ông Witthaya Laohakul - phó giám đốc bộ phận kỹ thuật FAT, giải thích ông Akira Nishino còn vướng hợp đồng làm GĐKT LĐBĐ Nhật Bản, nên chưa thể dẫn Thái Lan.

Tuy nhiên, theo Siam Sport, ông Akira Nishino thực tế không còn đảm nhiệm vai trò này, mà thuộc về Takashi Sekizuka - HLV từng dẫn Nhật Bản vào tứ kết Olympic London 2012.

Riêng tờ Thai Rath nghĩ đến kịch bản HLV Akira Nishino bỏ của chạy lấy người, sau khi ông đề cập với quan chức Witthaya Laohakul về việc cầu thủ Thái Lan kém về tư duy.

Thiên Thanh