Tiếp Bầy cáo Leicester City, đội bóng của Mourinho đã gặp bế tắc để rồi bị thua bởi 1 quả phạt đền cuối hiệp 1 và pha phản lưới nhà của trung vệ Toby Alderweireld (phút 59).

Mourinho tuyên bố sốc sau khi Tottenham thua trận thứ 2 liên tiếp
Mourinho tuyên bố Tottenham không xứng đáng thắng

Từ chỗ đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh, với việc để mất trắng 6 điểm ở 2 trận gần nhất, Tottenham rơi xuống hạng 5 sau vòng 14.

Mourinho thừa nhận cú lao thẳng vào Wesley Fofano của Serge Aurier là một 'sai lầm' tạo điều kiện cho Jamie Vardy ghi bàn từ chấm 11m nhưng thái độ của các cầu thủ Tottenham khác cũng khiến ông lo ngại.

"Chúng tôi bắt đầu trận đấu không tốt. Nhưng sau đó đội đã kiểm soát được thế trận và có một vài cơ hội để ghi bàn. Khi hiệp 1 chuẩn bị khép lại với ít nhất tỷ số cũng là 0-0 thì chúng tôi bị thủng lưới trước.

Trong hiệp 2, chúng tôi tự... ghi bàn cho đối thủ. Điều đó thật khó khăn. Chúng tôi đã cố gắng cầm bóng và chơi sáng tạo hơn. Phản ứng của cả đội sau khi để thua là tích cực.

 

Kasper Schmeichel đã có mấy tình huống cứu thua đáng kể cho Leicester City. Và rốt cuộc thì chúng tôi để thua bởi 1 quả phạt đền và bàn đá phản.

Mourinho tuyên bố sốc sau khi Tottenham thua trận thứ 2 liên tiếp
Tottenham để thua cay đắng Leicester City

Nhìn kết quả, bạn nghĩ đối thủ hoàn toàn kiểm soát trận đấu hoặc tốt hơn chúng tôi nhưng thực tế không phải vậy. Màn trình diễn của Tottenham đúng là không tốt. Nhưng Leicester City không xứng đáng giành chiến thắng và chúng tôi không đáng thua. Đó là một trận đấu kém cỏi của cả 2".

Theo Mourinho, việc Tottenham chơi dở trước Leicester City có thể là hệ quả từ việc ảnh hưởng tinh thần sau thất bại trước Liverpool:

"Chúng tôi đã có thể tiếp Leicester City với tư cách là những người đã phá kỷ lục (bất bại) của Liverpool ở Anfield, và bước vào trận đấu với sự tự tin và niềm vui phơi phới.

Nhưng rốt cuộc chúng tôi bắt đầu trận đấu với sự thất vọng tột độ vì không làm được điều đó. Tuy nhiên, Leicester City cũng đã thua trước đó, nhưng họ đã đấu với chúng tôi bằng thái độ tích cực, điều mà đội của tôi không lúc bắt đầu.
..".

L.H