- Siêu sao người Bồ đã đặt chân đến Nhà hát của giấc mơ theo cách không thể ngờ, được thực hiện chớp nhoáng chỉ trong ít giờ đồng hồ. Chính Sir Alex Ferguson đã thay đổi cuộc đời một bước thành "sao lớn" của Cristiano Ronaldo.

Trong một sự kiện vừa diễn ra, Cristiano Ronaldo đã tiết lộ về bản hợp đồng mang tính bước ngoặt của cuộc đời - một món quà anh không bao giờ có thể mường tượng trước đó: gia nhập dàn sao Quỷ đỏ MU!

Quá ấn tượng với chàng trai trẻ 18 tuổi, HLV Alex Ferguson đã muốn có anh ngay lập tức sau trận giao hữu giữa MU và Sporting. Và vào tháng 8/2003, Ronaldo đã khăn gói đến nước Anh với giá 12,2 triệu bảng trong bộ dạng nhút nhát, có phần thiếu tự tin.

Tiết lộ hợp đồng 'chớp nhoáng' của Ronaldo với MU

Sir Alex là người thầy mà Ronaldo vô cùng kính trọng

Anh kể lại về ký ức đẹp của cuộc đời: "Trận đầu tiên mà tôi đối đầu với MU là không thể tin nổi. Đó là một đêm hoàn hảo, thực sự hoàn hảo. Sau trận, một số đồng đội cho tôi hay: này cậu sẽ đến Manchester, tin tôi đi!

 

Sir Alex đã ở đó và họ nói, ông ấy muốn nói chuyện với tôi. Tôi bước vào phòng thay đồ của MU và ông đã giới thiệu tôi với toàn đội. Khi đó, tôi có một chút nhút nhát và HLV Ferguson đã nói với tôi: Nghe đây, tôi muốn có cậu ngay bây giờ.

Tất cả mọi thứ đến quá nhanh và 2 ngày sau khi tôi nói chuyện với ông ấy, họ đã đưa tôi đến Anh. Tôi có mặt ở Manchester và ký hợp đồng!".

Và đó chính là bước ngoặt giúp Ronaldo đổi đời, từ một anh chàng mỏng cơm, nhút nhát, Sir Alex cùng MU đã chắp cánh cho siêu sao người Bồ bay cao, trở thành cầu thủ tầm cỡ thế giới, với danh hiệu Quả bóng vàng giành được vào 2008.

Ronaldo đã có 6 năm đầy vinh quang ở Old Trafford trước khi quyết định chuyển đến Bernabeu, khoác áo Kền kền và tiếp tục chứng tỏ tài năng cũng như "tranh đua" với Messi mọi danh hiệu lớn nhỏ cả tập thể lẫn cá nhân.

L.H