MU dễ hỏng ăn thương vụ Jadon Sancho vì Covid-19

Không nghi ngờ gì, Jadon Sancho là ưu tiên số 1 trong danh sách chuyển nhượng, bổ sung nhân sự cho mùa giải mới của Solskjaer. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể ngăn họ đưa tuyển thủ Anh trở lại Premier League.

MU dễ đứt Jadon Sancho, Mbappe bị cảnh báo thái độ
Solskjaer có thể không có Jadon Sancho ở đội hình MU mùa tới do cuộc khủng hoảng Covid-19

Nguồn Sky Sports cho hay, lúc này đã không còn có sự chắc chắn về việc theo đuổi Jadon Sancho của MU. Dù là đội bóng kiếm tiền giỏi và trước mắt không cần đề cập đến việc  giảm lương với cầu thủ, nhưng MU vẫn chịu những tác động đáng kể về tài chính bởi dịch Covid-19.

Do vậy, theo nguồn trên lãnh đạo Quỷ đỏ cũng phải cân nhắc vấn đề chi tiêu trong việc ‘đi chợ’, không thể vung tay quá trán. Trong lúc có nhiều dự báo, giá cầu thủ sẽ giảm sau dịch Covid-19, nhưng tin mới nhất, Dortmund một lần nữa nhắn rõ ràng với MU: không đời nào giảm giá Jadon Sancho.

Chưa kể, phía đại diện Bundesliga đang đề nghị tăng lương để giữ Jadon Sancho ở lại thêm ít nhất 1 mùa. Còn trường hợp cầu thủ này muốn gia nhập MU, CLB sẽ không giữ, chỉ cần Quỷ đỏ chồng đủ tiền (con số được cho từ 120-130 triệu bảng).

Đây được xem là mức giá quá cao cho cầu thủ 20 tuổi, dù Jadon Sancho cho thấy phong độ ấn tượng với 31 bàn thắng, 42 lần kiến tạo trong 90 lần ra sân cho Dortmund.

Kylian Mbappe được cảnh báo về thái độ

 

Cựu danh thủ Emmanuel Petit đưa ra lời cảnh báo đến chân sút đồng hương Kylian Mbappe, cẩn thận kẻo giống (tính xấu) như Neymar.

Kylian Mbappe là tài năng của bóng đá Pháp, được dự đoán sẽ còn tiến xa trong sự nghiệp, là cái tên ‘sáng’ nhất lật đổ sự thống trị của Messi và Ronaldo tương lai không xa.

MU dễ đứt Jadon Sancho, Mbappe bị cảnh báo thái độ
Petit thấy Mbappe có một số biểu hiện không tốt, giống Neymar và đây là điều đáng lo

Ở tuổi 21, Mbappe cho thấy vai trò quan trọng ở cả PSG lẫn tuyển Pháp. Tuy nhiên, Petit cảm thấy lo cho tiền đạo này qua khi chơi bóng cạnh Neymar (ở PSG từ 2017), sợ Mbappe sẽ nhiễm tính xấu của chân sút Brazil.

“Xu hướng của Kylian Mbappe khiến tôi ngày càng cảm thấy không ưa. Cậu ta có thể gây ra sự khó chịu với các đồng đội của mình nên hãy cẩn thận.

Đôi lúc Mbappe như Neymar và điều đó có thể gây tác dụng ngược với bản thân cậu ta.

Lo ngại một vài biểu hiện ‘khệnh khạng’ của Mbappe nhưng về tài năng của tiền đạo thì Petit không nghi ngờ gì.

“Mbappe tiến bộ rất nhiều trong 3 năm qua. Cậu ấy có tiềm năng đáng kinh ngạc, là viên kim cương chưa được mài giũa. Kylian cho thấy sự tiến bộ qua những con số thống kê nhưng cũng thể hiện được thăng tiến tuyệt vời theo những cách khác”.

L.H