Liverpool tiếp Chelsea, trận chiến giữa 2 nhà cầm quân người Đức, trong đó Thomas Tuchel mới chỉ chân ướt chân ráo đến nước Anh chưa lâu, còn Jurgen Klopp đã có hơn 5 năm chinh chiến.

Thomas Tuchel: Chelsea thắng nhờ ‘vũ khí’ Liverpool không có
Thomas Tuchel tạo chú ý từ khi ngồi 'ghế nóng' Chelsea

Và cựu thuyền trưởng PSG, Tuchel tiếp tục những ngày tươi đẹp ở xứ sương mù, với chiến thắng ngọt ngào 1-0 tại Anfield, nhờ bàn duy nhất của Mason Mount.

Kết quả có nghĩa, Chelsea chưa thua (7 thắng, 3 hòa) kề từ khi Tuchel ngồi ‘ghế nóng’ thay Lampard. Không chỉ vậy, The Blues chính thức điền tên vào top 4 Premier League sau 27 vòng đấu.

HLV Tuchel không giấu được niềm vui tan trận: “Tôi rất, rất hài lòng với màn trình diễn của Chelsea trước Liverpool. Chúng tôi đã chiến đấu với lòng quả cảm, có những khoảnh khắc xuất sắc nhưng cũng có lúc cần phải chịu đựng.

Dù vậy, cả đội không bao giờ đánh mất tinh thần chiến đấu cũng như khao khát cống hiến.

 
Thomas Tuchel: Chelsea thắng nhờ ‘vũ khí’ Liverpool không có
Chelsea đẩy Liverpool lún sâu vào khủng hoảng

Mọi người đều dũng cảm, nhạy bén. Đó là một màn trình diễn lớn, một chiến thắng xứng đáng cho Chelsea. Đây là trận đấu 6 điểm vì những người khác thua. Cuộc đua tiếp tục, vẫn còn 11 trận nữa”.

Nhà cầm quân này nói thêm: “Chúng tôi đi từng bước một. Chelsea có thể không nghỉ ngơi, không ăn mừng vì không có thời gian”.

Điều Thomas Tuchel chỉ ra giúp Chelsea là nhờ ‘sự dũng cảm’, ‘nhạy bén’, đó chính là điều mà Liverpool không có được. Chính xác thì họ đã đánh mất thời gian qua.

Như hậu vệ Andy Henderson thừa nhận, Quỷ đỏ vùng Merseyside thiếu tinh thần chiến đấu trước Chelsea.

L.H