Diễn biến khó lường vài ngày qua khiến Italia trở thành quốc gia có tâm dịch virus Corona chủng mới, lớn nhất châu Âu. Các môn thể thao nói chung, và bóng đá nói riêng cũng đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Hoãn đại chiến Juventus với Inter Milan, do dịch Covid-19
Derby Italia, Juventus vs Inter Milan dự kiến diễn ra 2h45 ngày 2/3, bị hoãn lại do dịch Covid-19

Không chỉ vậy, làng bóng đá đất nước hình chiếc ủng cũng đã có 3 cầu thủ dương tính với Covid-19 cùng 1 nhân viên của CLB Pianese đang chơi ở giải Serie C.

 

Sau những trận đấu bị hoãn ở vòng trước, hay Inter Milan đá Europa League không khán giả, ban đầu BTC Serie A quyết định để derby Italia giữa Juventus vs Inter (2h45 ngày 2/3) Milan diễn ra với những cánh cửa đóng kín. Nhưng Chính phủ Italia ban hành tình trạng khẩn cấp, buộc những người làm công tác tổ chức giải, phải ra thông báo nóng ngay sát giờ diễn ra vòng 26.

Cụ thể, hoãn các trận đấu vòng 26 Serie A, bao gồm Juventus vs Inter, Udinese vs Fiorentina, Milan vs Genoa, Parma vs SPAL và Sassuolo vs Brescia, do sự bùng phát của dịch Covid-19. Tất cả sẽ được dời lại đến ngày 13/5. Vì ngày này đã được chốt cho chung kết Coppa Italia nên nay trận đấu sẽ được chuyển sang ngày 20/5.

Juventus hiện đang dẫn đầu bảng với 60 điểm, Inter Milan dù xếp sau nhưng cũng chỉ thua có 1 điểm nên trận đấu rất được chờ đợi.

L.H