Thông tin Ronaldo muốn tái ngộ thầy cũ Mourinho ở Turin khiến giới mộ điệu ngạc nhiên, bởi thời hai người còn làm việc cùng nhau tại Madrid đã nảy sinh bất đồng.

Ronaldo tiến cử Mourinho làm HLV trưởng Juventus
Ronaldo muốn Mourinho về huấn luyện Juventus

Nguồn tin từ La Gazzetta dello Sport xác nhận, chính CR7 đã tiến cử Mourinho với ban lãnh đạo "bà đầm già". Tuy nhiên, sau khi Juventus sàng lọc các mục tiêu, ứng cử viên nặng ký nhất lúc này Maurizio Sarri.

Kể từ sau khi rời Old Trafford cuối năm ngoái, Mourinho đang trong tình trạng thất nghiệp. Dẫu vậy, ông vẫn nhận được nhiều lời đề nghị nhờ bản thành tích đồ sộ trong quá khứ.

Trước đây, Mourinho cũng thành công rực rỡ ở Italia khi giúp Inter đoạt cú ăn ba lịch sử hồi 2010.

 

Ông cùng Chelsea hai lần chinh phục danh hiệu Ngoại hạng Anh. Hồi 2007, Ronaldo còn đang khoác áo MU đã mỉa mai rằng "Mourinho là người không dám thừa nhận thất bại của bản thân".

Đến lúc Mourinho dẫn dắt đội bóng Hoàng gia, đích thân Ronaldo từng chỉ trích lối đá phòng ngự tiêu cực của Real trước Barcelona trong thất bại 0-2 ở bán kết Champions League.

Thế nhưng, theo thời gian, mối bất hòa giữa hai thầy trò dần tan biến. Sợi dây liên kết giữa họ chính là Jorge Mendes, hiện đang làm đại diện cho cả Ronaldo và Mourinho.

Cũng không loại trừ khả năng "siêu cò" Mendes xúi giục Ronaldo bắn tin cho báo chí, nhằm giúp Mourinho có thêm ưu thế trong cuộc đua đến chiếc ghế nóng tại Juventus.

* An Nhi