Ở cái tuổi sắp chạm ngưỡng 35, Ronaldo vẫn khiến nhiều cầu thủ trẻ hơn chạy dài về đẳng cấp, sức mạnh cũng như khả năng chớp thời cơ ghi bàn. Nhưng anh cũng mang một ‘niềm đau’ không thể thốt thành lời: bị thui chột đi khả năng sút phạt, những quả phạt từng khiến các đối thủ phải khiếp vía.

Ronaldo thua đậm Messi 0-18, điều gì đang xảy ra
Ronaldo hơn 2 năm qua không ghi được bàn nào từ các tình huống đá phạt

Theo số liệu từ Transfermarkt, hơn 2 năm qua Ronaldo chưa một lần nào sút phạt thành bàn. Chính xác là trải qua 748 ngày, CR7 đều thất bại với các cú đá phạt.

Lần cuối siêu sao người Bồ ghi bàn từ đá phạt là vào 16/12/2017, trong màu áo Real Madrid. Từ đó, CR7 đều thất bại khi lãnh nhiệm vụ đá phạt, nghĩa là chưa một lần thành công ở Juventus dù có đến quá 30 lần thực hiện.

 
Ronaldo thua đậm Messi 0-18, điều gì đang xảy ra
Trong thời gian đó, Messi có 18 lần chuyển đổi thành công

Thực tế, trong những năm cuối của Ronaldo ở Real Madrid, khả năng sút phạt của Ronaldo đã giảm rõ rệt: không ghi nổi quá 3 bàn trong 4 mùa cuối cùng.

Thời vàng son đá phạt của Ronaldo là lúc còn ở MU, và những mùa đầu tiên ở Real Madrid. Trung bình Ronaldo ghi được 6 bàn từ đá phạt/mùa trong giai đoạn từ 2007-2014.

Chính vì thế, việc hơn 2 năm qua không ghi nổi 1 bàn từ đá phạt là một thất bại lớn với Ronaldo, một người luôn giữ kỷ lục, tập luyện chăm chỉ, khắc nghiệt hơn bất cứ ai. Càng tệ hơn nếu nhắc đến Messi ở đây. Bởi trong thời gian đó, siêu tiền đạo Barca chuyển đối thành bàn tới 18 lần từ những cú đá phạt.

L.H