Các nguồn tin từ Tây ban Nha, tờ Marca và Mundo đều khẳng định, Luis Suarez trên đường gia nhập Juventus, chuẩn bị trở thành đồng đội của Ronaldo.

Luis Suarez ký 2 năm Juventus, bất chấp Messi ở lại Barca
Luis Suarez sắp trở thành đồng đội của Ronaldo ở Juventus

Cụ thể hơn, chân sút 33 tuổi sẽ ký hợp đồng 2 năm với nhà vô địch Serie A cùng tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng, lương 10 triệu euro/năm. Con số này thấp hơn lương Suarez được hưởng tại Barca, nhưng ở Italia đóng thuế ít hơn Tây Ban Nha, nên số tiền thực tế anh ‘bỏ’ túi là tương đương.

Việc Luis Suarez và cả Arturo Vidal (đang đàm phán với Inter Milan) rời Barca càng trở nên rõ ràng hơn khi HLV Koeman không cho 2 ngôi sao này tập chung cùng đội 1 Barca. Thay vào đó, ông yêu cầu họ tập một mình.

Như vậy, trái với thông tin được báo chí đăng tải vào hôm qua, với việc Messi ở lại, tương lai Luis Suarez cũng được đảm bảo ở Nou Camp ít nhất 1 năm nữa.

 

Giữa Luis Suarez và Barca lúc này là giải quyết chuyện hợp đồng còn lại, với thời hạn còn đến hè năm sau và tùy chọn thêm 1 năm.

Luis Suarez ký 2 năm Juventus, bất chấp Messi ở lại Barca
Luis Suarez là bạn thân thiết của Messi ở Barca, cũng như bên ngoài sân cỏ

Về mặt nguyên tắc, Suarez có quyền đòi khoản lương lên tới 2 năm của mình, nhưng anh sẵn sàng bỏ năm thứ 2. Dù vậy, Barca không thoải mái như thế mà tìm cách bảo vệ lợi ích của họ.

Khả năng họ sẽ đàm phán giải quyết tương tự như trường hợp Rakitic vừa tái trở lại Sevilla, sẽ nhận một khoản phí tượng trưng từ Juventus.

Barca không trả đồng nào cho tiền vệ này trong năm cuối hợp đồng còn lại. Thay vào đó, Rakitic nhận khoản phí 1,5 triệu euro từ Sevilla. Còn 9 triệu euro bổ sung khác tùy thuộc vào màn trình diễn của anh tại CLB mới mà cũ.

L.H