Với nền tảng thể lực sung mãn, chiều cao, sức bật vượt trội và tốc độ của mình, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn được đánh giá toàn diện hơn về khả năng dứt điểm.

Ronaldo có thể dứt điểm tốt bằng cả hai chân, bằng đầu, bắt vô-lê trong thế quay lưng về khung thành,... 

Trong số đó, không chiến là kỹ năng cho thấy sự khác biệt lớn nhất giữa Ronaldo và Messi. Khả năng của Ronaldo là thực sự ấn tượng với những tình huống “bay” trên đầu đối phương để ghi bàn chứ không phải là bật nhảy. Trong khi đó, với vóc dáng nhỏ bé, khả năng tranh chấp trên không của Messi tỏ ra rất hạn chế. Anh chỉ có đôi lần ghi bàn bằng đầu ở tầm thấp.

 

Với tổng cộng 725 bàn thắng/1.000 trận đấu, trong đó có khoảng 128 bàn được CR7 ghi bằng đánh đầu. Trong số đó, thì siêu sao người Bồ Đào Nha cũng có rất nhiều pha bật cao từ 2 mét trở lên để ghi bàn.

Không những vậy, Ronaldo có thể tung ra các pha dứt điểm chết chóc ở những góc không tưởng hoặc tầm siêu xa. Những cú sút của Ronaldo có lực cực mạnh và có đường bay lạ. Trong khi đó, Messi lại dựa chủ yếu vào sự hiểm hóc trong các pha dứt điểm ở cự ly gần, điều ngày càng tỏ ra hoàn thiện bởi yếu tố về kỹ thuật được trau dồi theo thời gian.

Ronaldo, Messi và những pha qua người tuyệt đỉnh 2020

Ronaldo, Messi và những pha qua người tuyệt đỉnh 2020

Ronaldo, Messi, Iniesta, Ozil, Riyad Mahrez,... với kỹ thuật thượng thừa khiến đối phương hoa mắt mỗi khi đối đầu. Dưới đây là video những pha qua người tiêu biểu những tháng đầu năm 2020.

C.Ronaldo, "siêu sát thủ" trên không khiến mọi thủ môn run sợ

C.Ronaldo, "siêu sát thủ" trên không khiến mọi thủ môn run sợ

Bản năng "sát thủ" của Ronaldo không chỉ ở khả năng dứt điểm bằng cả hai chân mà còn là những pha đánh đầu dũng mãnh, với sức bật cao không kém VĐV bóng rổ khiến mọi thủ môn đều run sợ. 

Thiên Bình