Ronaldo đang dẫn trước Messi

"Những gì tôi làm được trong sự nghiệp thể hiện qua những con số. Tôi không quan tâm ai nói gì"Cristiano Ronaldo tâm sự sau khi Bồ Đào Nha vượt qua Hà Lan 1-0, trong trận chung kết UEFA Nations League.

Ronaldo thách thức, Messi có đổi vận ở Copa America 2019
Ronaldo vừa có danh hiệu thứ hai với Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đi vào lịch sử bóng đá châu Âu, khi trở thành đội tuyển đầu tiên giành Nations League, giải đấu mới của UEFA.

Đó cũng là danh hiệu thứ hai mà Ronaldo giành được cùng ĐTQG, sau EURO 2016 trên đất Pháp.

Với những gì có được cùng các CLB và Bồ Đào Nha, Ronaldo tự tin tuyên bố, "tôi tự hào với sự nghiệp trong 16 năm qua".

Ronaldo có 2 lần nâng cao danh hiệu với ĐTQG, nhưng Lionel Messi thì chưa đạt được gì trong hơn một thập niên khoác áo Argentina.

Có thể nói, Ronaldo và Messi là cặp đối thủ đáng xem nhất, không chỉ riêng thế kỷ 21, mà cả trong lịch sử bóng đá.

Ronaldo thách thức, Messi có đổi vận ở Copa America 2019
Messi vẫn trắng tay sau 130 trận khoác áo Argentina

Họ so kè nhau từng con số, từng bàn thắng, cũng như các danh hiệu tập thể. Riêng thành tích với đội tuyển thì Ronaldo đang làm tốt hơn Messi.

Ronaldo gọi, Messi hãy trả lời!

 

Mới đây, khi trở về tập trung cùng Argentina chuẩn bị cho Copa America 2019, Messi nhận định Real Madrid và La Liga nhớ Ronaldo.

Bản thân Messi cũng nhớ Ronaldo. Chính những cuộc so tài cùng CR7 giúp anh có thêm động lực thi đấu.

Giờ đây, Messi chuẩn bị bước vào Copa America với thông tin Ronaldo vừa giành danh hiệu thứ hai cùng Bồ Đào Nha. Thêm một yếu tố để La Pulga khát khao hơn.

Ronaldo thách thức, Messi có đổi vận ở Copa America 2019
Ronaldo gọi, đến lúc Messi trả lời?

Trước khi Ronaldo xuất hiện, Bồ Đào Nha chưa từng biết danh hiệu là gì. Trong giai đoạn mà CR7 bùng nổ nhất, đội tuyển trên bán đảo Iberia đang thống trị châu Âu.

Trong khi đó, dù ở giai đoạn đỉnh cao nhất sự nghiệp, Messi chưa bao giờ là chính mình khi khoác lên màu áo xanh - trắng của Argentina.

Lần gần nhất Argentina giành một danh hiệu là Copa America 1993. Từ đó đến nay, các danh hiệu khu vực lẫn thế giới luôn lẩn tránh La Albiceleste.

Messi vừa có mùa giải bùng nổ, giúp Barca bảo vệ La Liga, và bản thân anh là ứng viên Quả bóng Vàng 2019. Đã đến lúc hình ảnh ấy phải được thể hiện trong màu áo Argentina, trên đất người láng giềng Brazil.

Ronaldo gọi, Messi phải trả lời! Những người Argentina đang chờ đợi điều đó, sau khi đã phải chịu quá nhiều thất vọng.

Đại Phong