Trên sân của Ukraine, Cristiano Ronaldo đánh dấu bàn thắng thứ 700, và là 95 cho tuyển Bồ Đào Nha. Tuy niềm vui không trọn vẹn lắm vì đội nhà thua trận, nhưng đội trưởng số 7 vẫn cứ nổi bật với một gia tài đồ sộ.

Ronaldo ghi 700 bàn thắng, MU tự hào có công lớn
Ronaldo vừa ghi bàn thắng thứ 700 trong sự nghiệp ở trận Bồ Đào Nha 1-2 Ukraine

Trong sự nghiệp của mình, tính đến nay Ronaldo đã chơi tất thảy 976 trận đấu bao gồm ở cấp ĐTQG lẫn CLB. Ở tuổi chỉ còn mấy tháng nữa là chạm ngưỡng 35, cái tuổi với nhiều người đã ở bên kia sườn dốc hoặc chia tay sân cỏ, CR7 đi vào lịch với với bàn thắng thứ 700 cho mình.

Tiền đạo sinh năm 1985 bắt đầu sự nghiệp với Sporting CP trước khi chuyển đến Manchester United vào 2003 với giá kỷ lục dành cho 1 cầu thủ trẻ lúc bấy giờ: 12 triệu bảng.

Tuy nhiên, Ronaldo cũng đã đền đáp xứng đáng lại cho Quỷ đỏ, nơi đích thị là bệ phóng đưa một anh chàng từ chỗ có thân hình mỏng cơm, thiếu chắc chắn bước lên tầm cao, được cả thế giới biết đến. Ở Old Trafford trong 6 năm, Ronaldo xem Sir Alex như người cha và đến giờ vẫn dành sự tôn trọng như thế.

Ronaldo ghi 700 bàn thắng, MU tự hào có công lớn
MU chính là nơi đã chắp cánh cho Ronaldo lên tầm thế giới

Real Madrid là nơi giúp Ronaldo đạt đỉnh cao trong sự nghiệp khi chuyển đến vào 2009, nhưng MU đích thị mang một dấu ấn sâu đậm, bước ngoặt trong sự nghiệp của siêu sao người Bồ.

 

Ngoài 95 bàn cống hiến cho tuyển Bồ Đào Nha thì cụ thể các bàn thắng được Ronaldo tạo ra như sau.

Tại Sporting CP, anh ghi 5 bàn. Với MU là 118 bàn trong 292 lần ra sân. Mùa giải thăng hoa nhất của Ronaldo cùng Quỷ đỏ là chiến dịch 2007/08, 42 bàn/49 trận.

Tại Real Madrid là một con số điên rồ, CR7 là chân sút mọi thời đại ở Bernabeu: 450 bàn/438 trận.

Sau khi rời Real Madrid sang Ý chơi cho Juventus, tuy ngoài 30 nhưng Ronaldo vẫn xoay sở được 28 bàn thắng mùa trước và năm nay đang có 4 bàn.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

L.H