Bản hợp đồng đặc biệt Bruno Fernandes

Thời gian của Bruno Fernandes ở Old Trafford không lâu. Sau nhiều trở ngại về chuyển nhượng, anh chính thức trở thành một thành viên của MU từ tháng Giêng vừa qua, trải qua 9 trận đấu.

MU, cần nhiều hơn những Bruno Fernandes
Bruno Fernandes không mất thời gian để hòa nhập với MU và Premier League

9 lần xuất hiện trên sân quả thực là một con số ít ỏi, để có thể khẳng định được điều gì đó.

Mặc dù vậy, với Bruno Fernandes, 9 trận đấu với tổng cộng 667 phút đủ để anh thể hiện những giá trị đặc biệt của bản thân - một trong những tiền vệ tấn công tốt nhất thế giới.

Kể từ khi Bruno Fernandes xuất hiện, không một cầu thủ MU nào hiệu quả như anh. Tiền vệ chuyển đến từ Sporting CP trực tiếp ghi 3 bàn, và kiến tạo 4 bàn khác.

Bruno Fernandes trực tiếp mang đến sự ổn định cho MU. Bản hợp đồng 47 triệu bảng (chưa tính các khoản trả sau) giúp Quỷ đỏ ổn định, và tăng yếu tố sáng tạo.

Không một chút lạ lẫm khi đến Premier League - môi trường rất khác những giải đấu khác - Bruno Fernandes dễ dàng hòa nhập, trở thành vũ khí tấn công đặc biệt trong tay Ole Gunnar Solskjaer.

Chỉ cần số trận ít ỏi, Bruno Fernandes có thể chinh phục được tình cảm và niềm tin của người hâm mộ MU.

MU, cần nhiều hơn những Bruno Fernandes
Bruno Fernandes là bản hợp đồng tốt nhất của MU sau nhiều năm

Không quá khi nhận định Bruno Fernandes là bản hợp đồng đặc biệt nhất trong một thập niên vừa qua ở Old Trafford.

Phải biết rằng, trong những năm qua, đặc biệt là sau khi Sir Alex Ferguson chính thức nghỉ hưu mùa hè 2013, phần lớn hợp đồng chuyển nhượng đình đám của MU đều thất bại.

MU cần nhiều hơn những Bruno Fernandes

 

Mùa giải 2019-20, những bản hợp đồng chuyển nhượng của MU đều thể hiện được giá trị, trở thành mắt xích quan trọng với hệ thống chiến thuật mà Solskjaer xây dựng.

Những gương mặt Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka, Daniel đều có vị trí không thể thay thế ở Old Trafford.

Tuy vậy, phải thừa nhận rằng Maguire, Wan-Bissaka và James chưa đủ khả năng để tạo đột biến cho MU. Kết quả trong nửa đầu mùa giải 2019-20 thể hiện điều này.

MU chỉ thực hiện các mang bộ mặt khác, mạnh mẽ và giàu tính đột biến hơn, khi có Bruno Fernandes trong đội hình.

MU, cần nhiều hơn những Bruno Fernandes
Solskjaer và MU cần thêm những Bruno Fernandes mới

"Bruno Fernandes là một cầu thủ chất lượng", cựu trung vệ Jaap Stam lên tiếng. "Cậu ấy mang đến sự sáng tạo, giúp MU tấn công tốt hơn, có nhiều cơ hội ghi bàn hơn".

Theo Stam, Bruno Fernandes chơi tốt, nhưng không đủ. MU cần thêm những bản hợp đồng mới như vậy, để thực sự đủ sức đua tranh với Man City và Liverpool.

"MU vẫn cần thêm những thương vụ chất lượng hơn để có thể cạnh tranh danh hiệu", Stam nhận mạnh.

Quả thực, chỉ cần Bruno Fernandes vắng mặt vì lý do nào đó, hiệu quả trong tấn công của MU sẽ giảm. Solskjaer không có trong tay một nhân tố dự phòng cho tiền vệ người Bồ Đào Nha.

Các tuyến khác của MU cũng thiếu nhân tố có khả năng tạo đột biến. Đặc biệt là những hạn chế ở hàng tiền vệ - nơi Paul Pogba thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng lợi ích tập thể.

MU buộc phải có thêm các thương vụ như Bruno Fernandes. Đây chắc chắn là điều không dễ dàng với Phó Chủ tịch Ed Woodward, khi Quỷ đỏ tổn thất bởi Covid-19.

Đại Phong