MU khao khát Coutinho

Phó Chủ tịch Ed Woodward luôn muốn đội hình MU sở hữu những gương mặt nổi tiếng, và Philippe Coutinho là một trong số này.

MU muốn có Coutinho: Cẩn thận Sanchez mới
Coutinho là cầu thủ mà Ed Woodward khao khát mang về MU

Trong mắt Ed Woodward - người nắm quyền quyết định mọi thứ ở Old Trafford, Coutinho có chuyên môn tốt, và cũng là cầu thủ có giá trị thương mại cao.

Coutinho từng có thời gian thi đấu nổi bật trong màu áo Liverpool, là ngôi sao của Premier League trong vòng 10 năm trở lại đây.

Chính vì thế, trong nỗ lực đưa MU trở lại đỉnh cao, ngoài việc chiêu mộ các cầu thủ trẻ tài năng, Ed Woodward rất muốn sở hữu Coutinho.

Trong kế hoạch tái thiết Quỷ đỏ, vị phó chủ tịch 48 tuổi này khao khát một cầu thủ thiên về tấn công, có thể thay thế những Lingard, Juan Mata.

Đã có những cuộc tiếp xúc bước đầu giữa MU với Barca - CLB sở hữu Coutinho, cùng Kia Joorabchian - đại diện của tiền vệ người Brazil.

MU muốn có Coutinho: Cẩn thận Sanchez mới
Barca loại bỏ, Bayern Munich cũng chê Coutinho

Khi Barca thể hiện ý định để Coutinho ra đi theo dạng cho mượn một năm nữa, và nhắm đến môi trường Premier League, MU càng đẩy nhanh cuộc đàm phán. 8 triệu bảng thuê một năm, cùng 12 triệu bảng trả lương là những gì CLB xứ Catalunya đòi hỏi.

Cẩn thận với bài học Alexis Sanchez

 

Về mặt lý thuyết, Coutinho là sự bổ sung cần thiết cho đội hình MU, đặc biệt là trong phạm vi tấn công.

Philippe Coutinho thi đấu đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau. Cầu thủ 27 tuổi này hứa hẹn hỗ trợ tốt cho Bruno Fernandes, để cầu thủ người Bồ Đào Nha có thêm khoảng trống chơi bóng.

Nhưng đấy chỉ là lý thuyết. Trên thực tế, Coutinho hoàn toàn có thể trở thành một thương vụ mạo hiểm của MU.

MU muốn có Coutinho: Cẩn thận Sanchez mới
Coutinho là thương vụ mạo hiểm, có tỷ lệ rủi ro cao

Nói cách khác, chiêu mộ Coutinho, MU có khả năng đi vào vết xe đổ thương vụ Alexis Sanchez.

MU từng kỳ vọng rất nhiều vào Alexis Sanchez. Nhưng cầu thủ người Brazil trở thành một trong những thương vụ thất bại nhất lịch sử Quỷ đỏ.

Coutinho không còn là chính mình khi rời Liverpool tháng Giêng 2018. Trong hơn 2 năm qua, anh bộc lộ những hạn chế về tâm lý, bị Barca ruồng bỏ và Bayern Munich từ chối kích hoạt điều khoản mua đứt.

Thông thường, các cầu thủ Nam Mỹ nói chung và Brazil nói riêng khi có vấn đề tâm lý thường khó vượt qua. Một khi mất phong độ, sự nghiệp của họ chỉ có đi xuống.

Premier League là môi trường quen thuộc với Coutinho, nhưng điều đó không đồng nghĩa anh có thể hồi sinh khi đến MU.

Đại Phong