MU đã loại ngay từ vòng bảng Champions League, sau khi để thua Leipzig 2-3 ở lượt cuối quyết định. Với việc đứng thứ 3 bảng H, thầy trò Solskjaer dạt xuống sân chơi ‘hạng 2’ Europa League cùng với 7 đội khác, nơi Tottenham của Mourinho đang chinh chiến.

Mourinho: ‘MU là ứng viên số 1 Europa League, nhưng nên… bị loại’
Theo quan điểm của Mourinho, các đội như MU đã bị loại ở Cúp C1 thì nên... về nhà, thay vì được xuống đá Europa League

Các đội rơi khỏi Champions League luôn rất mạnh, vốn bình thường không thuộc ở hạng đấu Europa League. Và dĩ nhiên, MU là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu'.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chiến lược gia người Bồ, các đội đã bị loại khỏi Cúp C1 như MU thì nên… về nhà, thay vì được xuống đá ở Europa League dù đúng phần nào giải đấu sẽ được cải thiện hơn từ việc này.

 

Trên quan điểm thể thao, tôi nghĩ nó không công bằng. Một đội không thành công trong 1 cuộc thi sẽ rớt xuống hạng khác. Nó giống như hình dung về đội thứ 3 ở Europa League, thay về ra về, lại có mặt ở một cuộc đấu ‘hạng 3’ của sân chơi châu Âu.

Trong bóng đá, đôi khi vì lý do nào đó mà chúng ta không thành công, không may mắn thì về để chuẩn bị cho mùa tới”.

Tottenham gặp Royal Antwerp vào đêm nay khi đã đảm bảo vé đi tiếp vào vòng sau Europa League. Nhưng một chiến thắng sẽ đảm bảo cho đội bóng của Mourinho xếp nhất bảng J.

L.H