The Sun loan báo, cựu danh thủ người Na Uy sẽ được đề nghị ký gia hạn thêm 2 năm tại Old Trafford vào hè này, nếu MU đảm bảo có mặt ở Cúp C1 mùa sau.

MU gia hạn Solskjaer 2 năm với 1 điều kiện
MU vừa có trận hòa 3-3 đầy tiếc nuối với Everton

Điều đó có nghĩa, MU phải kết thúc trong top 4 Premier League, hoặc đi bằng một ‘cửa’ khác: vô địch Europa League.

Solskjaer được MU chọn thay Mourinho tháng 12/2018, trước khi bổ nhiệm chính thức bằng hợp đồng 3 năm vào 2019. HLV người Na Uy còn gần 18 tháng còn lại trong hợp đồng của mình.

Trong thời gian dẫn dắt Quỷ đỏ từ đó đến nay, Solskjaer đưa MU vào đến 4 trận bán kết (Europa League, FA Cup và 2 League Cup) nhưng đều dừng chân tại đây.

 

Hiện tại, ở mặt trận Premier League, do chựng lại những trận gần đây nên dù đang đứng thứ 2 sau Man City nhưng MU để kém hàng xóm đến 5 điểm và đã đấu nhiều hơn 1 trận.

MU gia hạn Solskjaer 2 năm với 1 điều kiện
Solskjaer sẽ được 'thưởng' hợp đồng mới nếu MU đảm bảo vé dự C1 mùa sau

Paul Scholes lẫn Rio Ferdinand đều không tin, MU có thể chạm đến vinh quang Ngoại hạng Anh mùa này, dù hiện được xem là có thời cơ lớn nhất kể từ lúc Sir Alex nghỉ hưu (2013).

Tuy nhiên, lãnh đạo MU nhìn ở khía cạnh tích cực, thấy đội có những bước tiến đáng kể tại giải năm nay. Họ hi vọng với việc bổ sung mua sắm ở chuyển nhượng hè 2021 cũng như sự phát triển lực lượng đang có, MU sẽ sớm gặt vinh quang.

Đó là lý do các sếp bự MU vẫn xem Solskjaer là người ngồi ‘ghế nóng’ lâu dài, và sẽ ký gia hạn với cựu danh thủ này thêm 2 năm nữa nếu đội đảm bảo có vé C1 mùa sau.

L.H