Phát biểu trên trang web chính thức của MU, tài năng trẻ 19 tuổi bày tỏ cảm xúc: “Khi bạn gia nhập CLB vào năm 7 tuổi, bạn chỉ mơ một ngày được chơi cho đội 1 MU.

MU gia hạn hợp đồng Mason Greenwood đến 2025
Mason Greenwood hạnh phúc vì được chơi bóng cho MU, nơi sao trẻ gắn bó từ lúc 7 tuổi

Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đạt đến cấp độ này và 2 năm qua thật tuyệt vời. Có quá nhiều thứ mà tôi muốn đạt được trên sân cỏ và tôi biết rằng đây là môi trường hoàn hảo để chơi thứ bóng đá của mình”.

Greenwood bước ra từ học viện của MU, được ra mắt đội 1 vào 2019 và chơi bùng nổ ở mùa giải năm ngoái với 17 bàn thắng cho Quỷ đỏ trên mọi đấu trường.

Tổng cộng, Mason Greenwood có 82 lần ra sân cho MU. Với pha lập công vào lưới Astana vào tháng 9/2019 đã đưa Mason trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Quỷ đỏ tại giải châu Âu khi mới 17 tuổi 353 ngày.

MU gia hạn hợp đồng Mason Greenwood đến 2025
Mason Greenwood bên HLV Solskjaer đặt bút kỷ thỏa thuận mới với MU
 

Mason vẫn còn 2 năm trong thỏa thuận hiện tại với MU nhưng anh đã được 'thưởng' bởi sự tiến bộ của mình.

Mason là một tài năng tuyệt vời và là ví dụ điển hình khác về kiểu cầu thủ mà Học viện của MU có được”, Solskjaer nói về học trò.

HLV người Na Uy nói thêm: “Cậu ấy tiến bộ rất nhiều trong mùa giải này, cho thấy sự trưởng thành thực sự và khả năng thích ứng với trận đấu. Điều này đã đưa Mason trở thành một trong những cầu thủ trẻ uất sắc nhất ở Anh.

Mason có tài bẩm sinh và có tinh thần tuyệt vời. Chúng tôi biết là cậu ấy sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào với MU trong những mùa giải tới”.

MU gần đây được cho có khóa đào tạo riêng để 'mài giũa' thêm tài năng Mason Greenwood để anh có thể phát triển toàn diện hơn, trong đó có việc ghi nhiều bàn thắng hơn ở cự ly gần.

L.H