MU và gánh nặng chiếc áo số 7

Tháng Giêng 2018, Jose Mourinho tự hào khi giành được Alexis Sanchez ngay trên tay đối thủ Pep Guardiola và Man City.

MU,Alexis Sanchez,David Beckham,Cristiano Ronaldo
Alexis Sanchez kéo dài cuộc khủng hoảng số 7 ở MU

Mourinho đầy tự tin, cho rằng Alexis Sanchez sẽ trở thành huyền thoại của MU, và ông cũng trao chiếc áo số 7 cho cựu cầu thủ Arsenal.

Ở thời điểm ấy, Mourinho có lý do để tin vào Sanchez. Cầu thủ người Chile thi đấu bùng nổ cùng Arsenal, liên tục ghi những bàn thắng quan trọng.

Nhưng Sanchez chưa bao giờ thể hiện được chính mình tại Old Trafford. 32 trận đấu và 3 bàn thắng là tất cả những gì anh làm được cùng MU ở Premier League. Trên mọi mặt trận là 5 bàn sau 45 trận.

Nỗi thất vọng Sanchez kéo dài câu chuyện về lời nguyền chiếc áo số 7 ở sân Old Trafford.

Kể từ khi Cristiano Ronaldo rời Old Trafford năm 2009, chiếc áo số 7 của MU lần lượt được trao cho 5 cầu thủ khác nhau, bao gồm cả Sanchez.

Hãy xem họ đã làm được gì: Michael Owen đá 31 trận, mang về 5 bàn. Antonio Valencia có 1 bàn sau 30 trận. Angel Di Maria ghi 3 bàn trong 27 lần vào sân. Memphis Depay đá 33 trận, chỉ ghi 2 bàn.

MU,Alexis Sanchez,David Beckham,Cristiano Ronaldo
Beckham vừa có màn trình diễn xuất sắc ở Old Trafford

Những gì diễn ra là thảm họa đúng nghĩa với MU. Trong đó, 3 trường hợp gần nhất, Di Maria, Depay và Sanchez là các vụ đầu tư đình đám, và chi phí chuyển nhượng lẫn mức lương.

Nhìn Beckham mà tiếc

 

Old Trafford vừa chứng kiến bữa tiệc mãn nhãn, khi các huyền thoại MU đánh bại huyền thoại Bayern Munich 5-0, trong trận kỷ niệm 20 năm ngày giành cú ăn 3 vĩ đại.

David Beckham là một trong những gương mặt nổi bật nhất trên sân, với lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả.

Beckham trực tiếp ghi bàn thắng tuyệt đẹp, cùng với những đường chuyền có độ chính xác tuyệt đối. Ở tuổi 44, anh vẫn được ví là "ông chủ của những đường chuyền".

Với chiếc áo số 7 trên lưng, Beckham gợi lại hình ảnh của MU thời hoàng kim, từng khiến hàng triệu trái tim trên khắp thế giới mê mẩn.

Nhìn Beckham và các huyền thoại thể hiện, người hâm mộ MU có lý do để tiếc, đặc biệt là vấn đề chiếc áo số 7.

MU,Alexis Sanchez,David Beckham,Cristiano Ronaldo
Ở tuổi 44, Beckham thể hiện những giá trị mà các đàn em hiện nay không thể

Người ta nói về lời nguyền, nhưng thực tế là gì? Owen đến Old Trafford khi đã qua đỉnh cao. Valencia đơn giản là một sai lầm trong cách trao số áo.

Ba trường hợp Di Maria, Depay và Alexis Sanchez đến MU với mục đích chính là tiền bạc. Họ không hiểu bản sắc và tinh thần của Quỷ đỏ.

Khi đá bóng chỉ vì tiền và danh tiếng, những người này không thể hòa nhập với MU, để rồi bị áp lực quật ngã.

Sir Alex Ferguson từng đòi hỏi sự lao động, yếu tố để Beckham và Cristiano Ronaldo thành công, trở thành những "huyền thoại số 7" ở Old Trafford.

Đã 10 năm kể từ ngày Ronaldo ra đi, áo số 7 MU luôn là gánh nặng cho ai khoác nó, và điều này hứa hẹn còn tiếp tục kéo dài.

Đại Phong