MU bế tắc tương lai Lukaku

Romelu Lukaku không muốn tiếp tục thi đấu cho MU. Trong vài tuần gần đây, không dưới 2 lần anh tuyên bố về kế hoạch ra đi.

MU bế tắc Lukaku, đừng 'khóa chân' Solskjaer
MU đang bế tắc trong việc giải quyết tương lai Lukaku

Mục tiêu của Lukaku là gia nhập Inter, nơi mà HLV Antonio Conte hứa hẹn dành cho anh vai trò quan trọng.

Chuyển sang Inter, Lukaku được Conte ưu ái và có cơ hội thi đấu ở Champions League. Anh cũng có thu nhập cao, thay vì tiếp tục với MU và chịu giảm 25% tiền lương.

Tuy nhiên, MU vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết tốt nhất về tương lai của tiền đạo người Bỉ.

Sau mùa giải thất bại, và bản thân Lukaku không hiệu quả như mong đợi - đặc biệt là các trận đấu đỉnh cao, MU đòi hỏi mức phí quá cao.

Có vẻ như MU muốn thu hồi 75 triệu bảng từng đầu tư vào Lukaku năm 2017. Thời điểm ấy, Quỷ đỏ đánh bại Chelsea của chính Conte để lấy anh khỏi Everton.

Inter tin rằng Lukaku không có giá như vậy. Ngay cả khi Romelu đạt đến giá trị như thế, Inter cũng không sẵn sàng trả theo đòi hỏi của MU.

MU bế tắc Lukaku, đừng 'khóa chân' Solskjaer
Bản thân Lukaku cũng muốn ra đi

Lukaku không có sự tập trung tinh thần trong chuyến du đấu châu Á của MU, và đây là vấn đề lớn với HLV Ole Gunnar Solskjaer.

 

Đừng "khóa chân" Solskjaer

MU đã trải qua 3 trận giao hữu mùa hè, với 1 trong số đó thuộc khuôn khổ ICC 2019, đánh dấu những thử nghiệm quan trọng của Solskjaer.

Nhà cầm quân người Na Uy liên tực thử nghiệm các cầu thủ, thay đổi chiến thuật và vai trò, nhưng ông gần như không để mắt đến Lukaku.

Mùa giải không còn lâu nữa sẽ khởi tranh, và Solskjaer rất cân trung phong để thực hiện các thử nghiệm quan trọng trên hàng công.

MU bế tắc Lukaku, đừng 'khóa chân' Solskjaer
Chậm giải quyết tương lai Lukaku ảnh hưởng đến công việc của Solskjaer

Trong các trận vừa qua, lần lượt những Marcus Rashford, Anthony Martial, Mason Greenwood được thử nghiệm đá trung phong, trong sơ đồ 4-2-3-1.

Rashford là mẫu tiền đạo hoạt động rộng. Martial thiên về dạt cách. Greenwood là "số 9" hiện đại, nhưng anh quá trẻ để trở thành mũi nhọn chính trên hàng công ở mùa giải mới.

Bằng mọi cách, Solskjaer cần có trung phong đích thực, khi MU đã xác định không giữ Lukaku. Quỷ đỏ cần tiền đạo có khả năng tự tác chiến, xử lý một chạm tốt, nhạy bén trong vòng cấm địa đối phương.

Thử nghiệm Rashford, Martial, Greenwood chủ yếu chỉ để tìm thêm các giải pháp cho cuộc đua đường dài.

Càng kéo dài thời gian trong việc thanh lý Lukaku, Phó chủ tịch Ed Woodward càng "khóa chân" Solskjaer, khiến kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới gặp trở ngại.

Đại Phong