Lionel Messi một lần nữa lỡ hẹn với vinh quang cùng Argentina, khi thua Brazil 0-2 trong trận bán kết Copa America 2019 trên sân Mineirao.

Argentina thua toàn diện trước Brazil, về kết quả lẫn thế trận, nhưng Messi không cam chịu điều đó.

Messi cay cú: 'Trọng tài thẳng tay loại Argentina'
Messi chỉ trích trọng tài Zambrano xử ép Argentina

Đội trưởng của Argentina cho rằng anh và các đồng đội trở thành nạn nhân của trọng tài Roddy Zambrano (Ecuador), cũng như công nghệ VAR.

"Chúng tôi cố gắng làm những gì có thể, và đã chơi một trận tuyệt vời nhưng rồi bị loại theo cách rất khó chấp nhận.

Brazil không trội hơn chúng tôi. Đã có những pha phạm lỗi từ đối thủ, nhưng trọng tài không đưa ra quyết định công bằng.

Ở Copa America lần này, các trọng tài liên tục sử dụng VAR, làm vỡ vụn trận đấu. Nhưng hôm nay, sau khi đã quá mệt mọi, họ không thèm nhìn đến VAR".

Messi cho rằng Argentina ít nhất có 2 tình huống bị phạm lỗi trong vòng cấm Brazil, nhưng trọng tài Roddy Zambrano và đội ngũ VAR đã không can thiệp.

 

"Như tôi đã nói, chúng tôi rất nỗ lực ở trận này. Nhưng người ta biến trận đấu thành những điều nhảm nhí. Họ chẳng bị gì, còn chúng tôi liên tục bị thổi phạt, nhận thẻ.

Có rất nhiều pha bóng mà mọi người đều thấy, ngoại trừ trọng tài. Ông ta đã thiên vị, và có lẽ sẽ phải sám hối nhiều về những quyết định của mình".

Về mặt cá nhân, Messi nổi bật hơn so với trận tứ kết thắng Venezuela 2-0. Anh tạo ra một số cơ hội cho đồng đội dứt điểm, và tự mình có cú đá trúng cột dọc.

Ngôi sao 32 tuổi này kết luận, trọng tài đã phá hỏng trận đấu, khi đưa ra nhiều quyết định khiến Argentina bị tâm lý.

"Giống như chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ phát điên khi các quyết định gây bất lợi cho mình, đi ra ngoài phạm vi trận đấu.

Trọng tài không công bằng. Trọng tài Zambrano luôn nói chúng tôi phải bình tĩnh, nhưng ông ta không tôn trọng Argentina".

Không những vậy, Messi còn công khai chỉ trích LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL), có ý tiếp tay để Brazil giành Copa America 2019.

"Tôi hy vọng CONMEBOL sẽ làm điều gì đó, nhưng chắc chắn là không. Bởi vì, Brazil nắm quá nhiều quyền lực trong tổ chức này".

Đại Phong