Phút 90+5, trên sân West Brom và tỷ số đang là 1-1, trong một tình huống Liverpool được hưởng phạt góc, người gác đền Alisson đã quyết định bỏ cầu môn nhà lên tham gia tấn công.

HLV Klopp và Liverpool phát cuồng với bàn thắng của Alisson
Nụ cười...
HLV Klopp và Liverpool phát cuồng với bàn thắng của Alisson
... và cả nước mắt hạnh phúc sau khi Alisson ghi bàn thắng quyết định giúp Liverpool thắng West Brom

Chính khoảnh khắc ấy đã làm nên điều kỳ diệu, Alisson bật cao đánh đầu ghi bàn mang về chiến thắng 2-1 cho Liverpool, trong sự xúc động mạnh mẽ của những ai yêu mến đội bóng này.

Alisson không chỉ trở thành thủ môn đầu tiên ghi bàn cho Liverpool trong lịch sử 129 năm của CLB, mà bàn thắng ấy có thể ‘cứu’ họ ở mùa giải năm nay, nếu kịp cán đích lấy vé dự C1 mùa sau ở ngày hạ màn.

Với thuyền trưởng Jurgen Klopp, ông vẫn không thể tin nổi. Chiến lược gia người Đức gọi đó là khoảnh khắc ‘điên rồ và hoàn hảo”.

Klopp nói về màn ‘giải cứu’ đáng kinh ngạc của Alisson: “Một trận đấu thật ngoạn mục, điên rồ và hoàn hảo! Chiến thắng theo cách này thật đặc biệt. Tôi không còn gì hơn ngoài 2 từ hạnh phúc vào lúc này.

 
HLV Klopp và Liverpool phát cuồng với bàn thắng của Alisson
Bóng đá làm nên những khoảnh khắc thật kỳ diệu, đầy cảm xúc

Alisson đã đến đó và ghi bàn, thật không thể tin được. Chúng tôi đã xem lại cả 10 lần trong phòng thay đồ, vẫn không thể tin được.

Nếu Oliver Giroud ghi 1 bàn như thế, mọi người đều nói đó là pha lập công đẳng cấp thế giới. Và khi Alisson làm điều đó, chúng ta cũng phải nói như vậy.

Đó là một bàn thắng đẹp nhất mà tôi từng thấy được ghi bởi 1 thủ môn”.

Với chiến thắng quý giá trước West Brom, Liverpool hiện vẫn xếp thứ 5 nhưng chỉ kém Chelsea đứng trên đúng 1 điểm.

Ở vòng 37 Premier League, trong khi Chelsea và Leicester City phải sống mái với nhau thì Liverpool gặp Burnley đang xếp hạng thứ 15.

L.H