Tottenham vừa thắng giòn Crystal Palace 4-1, với Gareth Bale và Harry Kane thay nhau lập cú đúp. Đáng chú ý, Kane cũng là người kiến tạo trong cả 2 bàn của Bale.

Harry Kane và Son Heung Min lập kỷ lục mới Premier League
Son Heung Min và Harry Kane, một trong bộ đôi tấn công lợi hại nhất của làng bóng châu Âu

Ở trận thắng này, Mourinho ngoài niềm vui lớn thấy Bale hồi sinh mạnh mẽ, thì còn tự hào về bộ đôi tấn công ăn ý Harry Kane và Son Heung Min.

Tiền đạo Hàn Quốc tuy không lập công, nhưng là người đã kiến tạo để Harry Kane ấn định chiến thắng 4-1 cho đội nhà.

Đây là pha kiến tạo thứ 5 của Son Heung Min cho Harry Kane. Ở phía ngược lại, đội trưởng tuyển Anh thậm chí còn có đến 9 lần giúp ngôi sao châu Á, lập công.

 
Harry Kane và Son Heung Min lập kỷ lục mới Premier League
Một khi bộ đôi này thăng hoa, giờ thêm Bale hồi sinh nữa thì Mourinho tha hồ mạnh miệng

Tổng cộng, cả 2 đã kết hợp cùng nhau tạo nên 14 bàn thắng mùa này cho Tottenham tại Premier League mùa này, phá kỷ lục tồn tại 25 năm của bộ đôi Alan Shearer và Chris Sutton (13 bàn cho Blackburn Rovers mùa giải 1994/95).

Son Heung Min từng nói về sự ăn ý với Harry Kane sau khi đồng đội kiến tạo cả 4 bàn để anh lập cú poker trong trận Tottenham thắng Southampton 5-2 vào tháng 9 năm ngoái:

Bốn pha kiến tạo tuyệt vời của Harry, anh ấy xứng đáng là Cầu thủ của trận đấu. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau được 5 mùa giải. Chúng tôi biết mình thích gì và luôn làm việc chăm chỉ cho mối gắn kết của chúng tôi cả trong và ngoài sân cỏ”.

L.H