Barca vừa phải nhìn kỳ phùng địch thủ Real Madrid giành danh hiệu La Liga 2019-20, và đang đối mặt nguy cơ kết thúc mùa giải trong cảnh trắng tay.

Sau khi lần lượt thất bại ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, Cúp Nhà Vua và mới nhất là La Liga, Barca chỉ còn Champions League để hy vọng giành danh hiệu.

Messi nổi giận: 'Đá thế này, Barca đừng mơ C1!'
Messi không hài lòng với Barca trong thời gian qua

Tuy nhiên, theo đội trưởng Lionel Messi - người ghi bàn vào lưới Osasuna mới đây, với siêu phẩm đá phạt trực tiếp, nếu thể hiện phong độ và tâm lý như vừa qua, Barca rất khó thành công ở châu Âu.

"Barca quá bất thường", Messi thể hiện sự tức giận trong cuộc trò chuyện ngắn với Movistar.

"Chúng tôi để mất những điểm không nên mất. Trận thua Osasuna phản ánh rõ nét nhất bộ mặt chung của Barca trong mùa giải này".

Messi không hài lòng với cách tiếp cận trận đấu hiện nay của Barca. Trong những tháng qua, anh nhiều lần nói về chiến thuật mà HLV Quique Setien triển khai.

Ngôi sao người Argentina cho rằng chiến thuật của HLV Setien rất bế tắc, và nếu tiếp tục có thể khiến đội thất bại ở Champions League.

 
Messi nổi giận: 'Đá thế này, Barca đừng mơ C1!'
Messi và Barca còn Champions League để hy vọng không trắng tay

"Chúng tôi thi đấu không đúng với chính mình trong thời gian qua", Messi lên tiếng. "Chúng tôi cần phải thay đổi ngay lập tức, thay đổi cách tiếp cận trận đấu, và cần tự phê bình. Chúng tôi là Barca, và có nghĩa vụ phải thắng mọi trận đấu.

Barca không thể giành La Liga vì nhiều vấn đề khác nhau. Nếu điều này tiếp tục, Champions League là mục tiêu khó thành hiện thực. Vì thế, thay đổi như thế nào cho cuộc chiến ở châu Âu rất quan trọng".

Barca hòa 1-1 với Napoli trong trận lượt đi vòng 1/8. Nếu thắng lượt về, CLB xứ Catalunya có thể gặp Bayern Munich trong trận tứ kết.

Messi không quên nhắc về nỗi đau thua Roma và Liverpool những mùa vừa qua, để cảnh báo Barca.

"Roma, Liverpool đã cho chúng tôi những bài học quan trọng các năm trước. Để giành kết quả tốt ở Champions League, Barca phải thay đổi rất nhiều.

Barca không thể tiếp tục duy trì bộ mặt như thời gian qua ở La Liga. Đến lúc chúng ta nghiêm khắc với chính mình".

KN