ESPN đưa tin, HLV Garcia, 21 tuổi, hiện dẫn dắt đội bóng thiếu niên của CLB Atletico Portada Alta, có trụ sở tại Malaga, đã qua đời sau khi được phát hiện nhiễm virus Corona.

HLV bóng đá Tây Ban Nha  21 tuổi qua đời vì Covid-19
Francisco Garcia trở thành HLV đầu tiên, và người Tây Ban Nha trẻ nhất qua đời vì Covid-19

Theo nguồn này, trong lúc tiến hành điều trị bệnh viêm phổi cấp Covid-19, các bác sĩ phát hiện thêm HLV trẻ tuổi này bị bệnh bạch cầu mà trước đó Francisco Garcia không hề biết.

Đó là lý do, dù còn rất trẻ nhưng Francisco Garcia đã không chiến thắng được Covid-19, cơn đại dịch đang bùng phát trên toàn cầu.

 

Anh trở thành HLV bóng đá đầu tiên và cũng là người Tây Ban Nha trẻ nhất tử vong vì Covid-19.

CLB  Atletico Portada Alta bày tỏ nỗi buồn sâu sắc vì mất đi một HLV còn rất trẻ của họ: “Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của HLV Francisco Garcia, người đã không may rời bỏ chúng ta vào hôm nay. Chúng tôi sẽ làm gì khi không có bạn bây giờ, Grancis?”.

Trong khi đó, phía CLB Malaga FC cũng gửi lời chia sẻ: “Thay mặt câu lạc bộ, chúng tôi muốn gửi tới Atletico Portada Alta lời chia buồn chân thành nhất của chúng tôi về việc mất một trong những huấn luyện viên của họ, Francisco Garcia, và gửi lời sẻ chia tới gia đình và bạn bè của anh ấy. Tất cả chúng ta sát cánh để chặn Covid-19”.

L.H