Ngoài việc không muốn đáp ứng mức lương khủng mà Neymar đòi hỏi, phía Barcelona còn muốn thu về một khoản tiền lớn để cân bằng thu chi. Đó chính là lý do vì sao họ cân nhắc tới khả năng bán ngôi sao người Brazil trong hè 2016.

Mùa 2014/15, Barcelona đoạt “cú ăn ba” gồm Champions League, La Liga và Cúp Nhà Vua. Chưa kể sau đó họ còn giành thêm Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup. Thế nhưng điều đó cũng chẳng giúp tài chính của CLB có nhiều tín hiệu lạc quan. Quỹ lương vẫn chiếm tới 73% doanh thu của CLB, các hoạt động thương mại đình trệ, chưa thể hoàn tất bản hợp đồng tài trợ áo đấu chính thức với Qatar Airways và lại rục rịch kế hoạch mở rộng SVĐ Nou Camp...

 

Barca bán Neymar, M.U mở cờ trong bụng

Trong bối cảnh ấy, lãnh đạo Barcelona không chỉ phải thắt chặt chi tiêu, mà còn buộc phải tính thêm phương án bán sao để cân bằng thu chi. Cái tên bị nhằm làm “vật hy sinh” không ai khác chính là Neymar, tiền đạo sở hữu điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 144 triệu bảng. Cần nói thêm rằng, Neymar hiện chỉ nhận mức lương 77.000 bảng/tuần và mới đây nằng nặc đòi tăng lương thêm từ 3-4 lần.

Chia sẻ với Sky Sport, nhà báo thể thao Guillem Balague cho hay: “Tương lai của Neymar là chủ đề nổi bật kể từ đầu mùa giải và 2 tuần gần đây trở nên nổi cộm hơn cả. 2 tờ báo ở Catalan bắt đầu chiến dịch chống lại Neymar và có những thứ không bao giờ diễn ra tình cờ. Dường như Barcelona không vui với những điều khoản của Neymar và cả lối sống mà anh ta thể hiện. Mọi chuyện càng tệ hơn khi nó xảy ra đúng thời điểm CLB thua liên tiếp”.

“Barcelona hiện không có một nhà tài trợ lớn và điều này đồng nghĩa những bản hợp đồng gia hạn với Neymar, Messi hay cả Suarez sẽ không được triển khai. Neymar có thể bị bán? Cũng có thể khi mà anh ta có những đòi hỏi quá cao, trong khi CLB lại đối mặt với những khoản nợ lớn”, Guillem Balague nói thêm.

Hiện có 3 đội bóng rất quan tâm tới Neymar là M.U, Man City và PSG. M.U thậm chí từng bóng gió sẵn sàng trả Neymar mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần nếu anh cập bến Old Trafford.

  • Theo danviet.vn