Theo ESPN, ở kỳ chuyển nhượng tới đây, chỉ duy nhất đội trưởng Lionel Messi, thủ thành Marc-Andre ter Stegen và hậu vệ Frenkie de Jong được an toàn, còn lại đều có nguy cơ bật bãi khỏi Nou Camp.

Barca bán hàng loạt, chỉ Messi, Ter Stegen, De Jong an toàn
Chỉ Messi, Ter Stegen, De Jong những người đóng vai trò quan trọng và chơi ổn định nhất ở Barca được đảm bảo an toàn trong kỳ chuyển nhượng tới đây

Bởi hao hụt lớn nguồn thu (từ truyền hình, các cửa hàng lưu niệm, tham quan,…) do đại dịch Covid-19 gây ra, lãnh đạo Barcelona buộc phải đưa ra những quyết định mạnh tay trong thời gian tới đây: chi tiêu ít và bán hoặc trao đổi nhiều hơn.

Chủ tịch Bartomeu đã đưa ra tuyên bố giữa lúc bóng đá bị tê liệt vì Covid-19, Barca vẫn có khả năng mang về những ngôi sao hàng đầu nhưng cho hay rằng, cách thức có thể khác nhau sau cuộc khủng hoảng của dịch bệnh.

 

“Barca sẽ không có nhiều tiền trong chuyển nhượng vì đại dịch. Khả năng chúng tôi sẽ tiến hành các thương vụ hoán đổi nhiều hơn”.

Hai cái tên nổi bật được Barca nhắm đến là Neymar (PSG) và đàn em tuyển Argentina, Lautaro Martinez của Messi. Nhưng bởi Covid-19 nên họ sẽ cân nhắc chọn 1, và hiện các thành viên trong ban lãnh đạo chưa thống nhất được điều này.

Ngoài ra, Barca cũng muốn mang về 1 hậu vệ phải, 1 trung vệ và 1 tiền vệ. Và CLB thấy rằng, để thực hiện một cuộc đại tu mua hè thì không ít cái tên phải được bán đi, hoặc được ‘các’ vào trong các hợp đồng, không loại trừ cả Antoine Griezmann mới gia nhập Nou Camp từ Atletico vào hè vừa qua

L.H