Pha lập công duy nhất của Martial trên chấm penalty giúp MU duy trì thành tích bất bại ở Europa League, với 7 điểm giành được sau 3 trận đã đấu.

Solskjaer nặng lời chỉ trích các ngôi sao tấn công MU
Solskjaer chưa hài lòng về hiệu suất hoạt động trên hàng công

Tuy nhiên, HLV Solskjaer không hài lòng về hiệu suất hoạt động, cụ thể là những tình huống pressing ngay bên phần sân đối phương của Martial, Rashford, Lingard hay Juan Mata.

Thống kê cho thấy, suốt 60 phút trên sân, Martial không có pha đoạt bóng nào. Tương tự là trường hợp của Mata và Jesse Lingard chơi phía sau.

 

Vậy nên, dù vui với chiến thắng và hàng phòng ngự chơi tốt, nhưng Solskjaer vẫn buông lời chỉ trích các học trò trên mặt trận tấn công.

"Hiệp hai tôi nghĩ MU đã phòng ngự rất tốt, nhất là trong khu vực cấm địa. Các cầu thủ chơi hay sau giờ giải lao và thủ lùi sâu" - Solskjaer nói trên kênh MUTV.

"Tuy nhiên, tôi không hài lòng với cách phòng ngự từ xa. Đây tưởng chừng sẽ là một trong những điểm mạnh của MU mùa này nhưng thực tế các cầu thủ tấn công như những người vô hình vậy.

Điều này là rất cần thiết vì MU không muốn là đội bóng chỉ phòng thủ trong khu cấm địa. Các nhân tố trên hàng công cần tích cực hoạt động với hiệu suất cao hơn".

* An Nhi