Tiền đạo 31 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng với Chelsea vào cuối mùa giải này. Thời còn huấn luyện Chelsea, Mourinho luôn đánh giá cao năng lực của tiền đạo người Brazil.

Rời Chelsea, Willian muốn tái hợp thầy cũ Mourinho
Willian sắp hết hạn hợp đồng với Chelsea

Willian tiết lộ, chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng cố gắng kéo anh về Old Trafford khi ông còn làm việc tại MU.

Nói về mối quan hệ với người thầy cũ, Willian chia sẻ: "Mọi người có hỏi tôi về HLV giỏi nhất mình từng làm việc cùng. Chắc chắn Mourinho là một trong số đó.

Chúng tôi duy trì mối quan hệ đặc biệt. Ông ấy luôn đòi hỏi nhiều, bởi vậy dễ nảy sinh mâu thuẫn. Nhưng đó cũng là điều hết sức bình thường.

Mourinho thách thức và sẵn sàng chỉ ra những sai lầm của tôi. Nhưng nếu chơi tốt, ông không ngại khích lệ và ngợi khen.

Tôi thích phong cách huấn luyện của người đặc biệt, cách ông tổ chức, chia sẻ trong cuộc họp toàn đội... Tôi học hỏi được khá nhiều từ Mourinho.

 

Sau khi rời Chelsea, ông ấy luôn nói tốt về tôi. Cả hai thầy trò giống như những người bạn thân tình vậy. Đôi lúc, chúng tôi lại nhắn tin hỏi thăm nhau.

Khi Mourinho đến Manchester United, ông ấy cũng muốn tôi chuyển đến đó. Cách Mourinho bày tỏ thể hiện được sự tôn trọng."

Rời Chelsea, Willian muốn tái hợp thầy cũ Mourinho
Willian giữ mối quan hệ thân tình với Mourinho

Willian nói thêm trên website The Players’ Tribune: "Tôi đã phục vụ Chelsea hơn 6 năm. Thành thực mà nói, tôi cảm thấy hạnh phúc ở nơi này.

Nếu hỏi vợ tôi muốn rời London không? Cô ấy sẽ nói không. Con gái tôi cũng vậy. Brazil là mảnh đất chôn rau cắt rốn, còn London như ngôi nhà thứ hai của mình vậy.

Đây là thành phố tôi muốn gắn bó. London cũng là nơi có gia đình, nhà thờ của tôi. Bản thân muốn con gái lớn lên ở đây."

* Đăng Khôi