MU bị đánh một cú mạnh vào nhiệt huyết chiến đấu bởi sai lầm cá nhân tai hại của David de Gea – vốn không còn là chuyện hiếm gặp kể từ nửa cuối mùa giải năm ngoái.

MU thua thảm Cúp FA vì De Gea, Solskjaer bào chữa khó nghe
Solskjaer muốn xoay vòng cầu thủ, sao lại gạt Romero để chọn De Gea khiến MU ôm hận?

Solskjaer bảo ông lựa chọn đội hình MU đấu Chelsea đêm qua là để chiến thắng cũng như thực hiện xoay tua nhưng nghe thiếu thuyết phục.

Những Martial, Paul Pogba và Mason Greenwood được nhà cầm quân người Na Uy cho ngồi ngoài, trong khi Sergio Romero bị gạt ra để nhường chỗ cho De Gea.

Kết quả, MU thua thảm gây ức chế, với 2 sai lầm tai hại của De Gea, cộng thêm bàn đá phản của đội trưởng Harry Maguire. Theo Solskjaer, ở bàn lọt lưới thứ 2, vốn dĩ chắc chắn 100% De Gea sẽ giải vây được.

Solskjaer lý giải: “Tôi không thể nói về sự tự tin của De Gea, vì cậu ấy là người có tâm lý vững vàng. De Gea biết rằng có thể cứu được bàn thua ấy cả 100 lần nếu phải đối mặt 100 lần. Nhưng bóng đá là vậy.

 
MU thua thảm Cúp FA vì De Gea, Solskjaer bào chữa khó nghe
Solskjaer gây thất vọng lớn khi lựa chọn đội hình MU đấu Chelsea

Tôi quyết định chọn De Gea bắt chính vì tâm lý sẵn sàng của cậu ấy cho trận đấu”.

Ông cũng bảo vệ cho quyết định chọn đội hình xuất phát của mình: “Tôi khẳng định, tôi lựa chọn đội hình hôm nay để giành chiến thắng. Lựa chọn giúp MU có thể đi tiếp cũng như thực hiện việc xoay vòng cầu thủ cho trận đấu giữa tuần. Tuy nhiên, nó đã không đạt kết quả như mong đợi.

Nhưng giờ không có thời gian để ngồi tiếc nuối. Chúng tôi có 2 trận đấu trong tuần này và sau đó là Europa League. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng và phải nhanh chóng lấy lại tinh thần”.

Vào ngày 23/7, MU sẽ gặp West Ham và sau đó đấu trực tiếp với Leicester City trong ngày hạ màn Ngoại hạng Anh.

L.H