Cameron Borthwick-Jackson là cái tên đáng chú ý nhất sẽ phải nói lời chia tay MU, khi không thể phát triển sự nghiệp như kỳ vọng.

Ngoài ra là trường hợp của 8 cầu thủ khác gồm Aidan Barlow, Alex Fojticek, Ethan Hamilton, Dion McGhee, Demetri Mitchell, Kieran O’Hara, Largie Ramazani và George Tanner.

MU sa thải 9 cầu thủ 'hết đát'
Borthwick-Jackson phải ra đi tìm bến đỗ mới

Dòng thông báo xác nhận: "Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ ra đi sau tất cả những gì họ cống hiến và phục vụ cho CLB. Chúc mọi người may mắn và điều tốt đẹp nhất trong tương lai".

Cả 9 cầu thủ trên sẽ được MU trao cho "gói hỗ trợ", trong đó có việc quay trở lại Carrington tập luyện duy trì phong độ trước mùa giải tới.

 

Họ sẽ được phép sử dụng tất cả trang thiết bị, cơ sở vật chất của CLB để cải thiện thể lực, giúp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới.

Đội bóng thành Manchester cũng xác nhận tất cả các cầu thủ 18 tuổi sẽ được giữ lại chuẩn bị cho mùa giải tới. Những thành viên lớn tuổi nhất ở học viện sẽ được đôn lên đội U23.

Trở lại trường hợp hậu vệ cánh trái Cameron Borthwick-Jackson (23 tuổi), anh có màn ra mắt màu áo Quỷ đỏ hồi cuối năm 2015 và được HLV Van Gaal đánh giá cao.

Mùa giải 2015/16, Borthwick-Jackson thi đấu 10 trận ở Ngoại hạng Anh và nhận danh hiệu cầu thủ U21 xuất sắc nhất MU năm 2016.

Tuy nhiên, sự nghiệp Borthwick-Jackson sau đó trượt dài do chấn thương, sa sút phong độ. Anh liên tục bị đem đi cho mượn ở Wolves, Leeds hay Scunthorpe United.

* An Nhi