MU hiện tại không thể nào so với Liverpool được, khi giữa họ là khoảng cách 15 điểm chỉ sau 8 vòng đấu Ngoại hạng Anh. Dưới thời Solskjaer, Quỷ đỏ có khởi đầu mùa giải tệ nhất trong 30 năm.

Sắp bị MU sa thải, Solskjaer châm chọc Liverpool trước đại chiến
Solskjaer tin MU sẽ gặt kết quả tích cực trước Liverpool của Klopp đang bách chiến bách thắng

Vị chiến lược gia người Na Uy dính không ít tin đồn bị mất việc tới nơi. Tuy nhiên, Solskjaer vẫn tìm ra lý do để châm chọc đối thủ trước cuộc quyết đấu, bằng cách xoáy nào nỗi đau của đội bóng vùng Merseyside:

Tôi chắc chắn rằng MU chúng tôi sẽ trở lại và chiến thắng danh hiệu Premier League. Sẽ không mất đến 30 năm để Quỷ đỏ vô địch thêm lần nữa”, Solskjaer tuyên bố.

Sắp bị MU sa thải, Solskjaer châm chọc Liverpool trước đại chiến
MU đang có phong độ bết bát, lại còn gặp khó chấn thương. De Gea gần như chắc chắn vắng mặt

Đã 6 năm nay, MU không biết đến cảm giác làm bá chủ bóng đá Anh, kể từ khi Sir Alex đưa họ lên ngôi vào 2003 trước khi rửa tay gác kiếm.

Tuy nhiên, với Liverpool thì còn xa vời vợi hơn. Lần cuối, đội chủ sân Anfield xưng vương Ngoại hạng Anh là từ năm 1990, còn lại chỉ vài lần suýt chạm tới. Như mùa trước, Liverpool dù chơi rất hay nhưng rốt cuộc vẫn về nhì do kém Man City 1 điểm!

 

Hiện tại, Liverpool bách chiến bách chiến với 24 điểm tuyệt đối, băng băng dẫn đầu. Còn MU rơi hạng 14, chỉ được 9 điểm.

Solskjaer cũng nói cứng, dù đang thất thế thì ông vẫn có niềm tin cũng như quyết tâm có được 3 điểm từ Liverpool:

Sắp bị MU sa thải, Solskjaer châm chọc Liverpool trước đại chiến
Liverpool đang hướng đến trận thắng thứ 18 liên tiếp

Đã là Manchester United, thì bạn không bao giờ có tư tưởng cầu hòa ở Old Trafford. Chúng tôi muốn bước ra sân và chiến thắng.

Chúng tôi cần phải bắt đầu với những chiến thắng, không quan trọng đó là Liverpool, Man City hay Brighton.

Một chiến thắng trước Liverpool có thể giúp MU xoay chuyển tình thế. Kết quả tốt khiến các cầu thủ lấy lại sự tự tin. Có lẽ, họ cảm thấy không đủ tốt và một khi thiếu tự tin, bạn phải nghĩ hai lần thay vì hành động theo bản năng.

Nhưng tôi biết các cầu thủ của tôi đủ khả năng, không có gì nghi ngờ vào điều đó cả. Tôi biết MU sẽ trở lại, và điều đó sắp đến rồi”.

L.H