MU vốn có mùa giải chật vật, lại càng thêm sa sút kể từ đầu 2020. Trong 5 trận đã đấu tại Ngoại hạng Anh, Quỷ đỏ để thua 3, hòa 1 và chỉ thắng 1 khiến mong mỏi có vé dự C1 mùa sau càng trở nên mong manh.

Các sao MU băn khoăn Solskjaer, đặt dấu hỏi về bài tập
Trợ lý Kieran McKenna (cầm bảng) ngày một cho thấy quyền hạn lớn trong đội MU

Theo tờ Mirror, một số cầu thủ MU băn khoăn về thuyền trưởng Solskjaer, người để ‘cánh tay phải’ của mình là trợ lý Kieran McKenna có vai trò ngày một lớn trong đội.

Trợ lý người Bắc Ireland đóng vai trò chính trong các buổi tập của MU tại Trung tâm Carrington, cùng trợ lý Mike Phelan. Thuyền trưởng Solskjaer hầu như giao hết cho 2 trợ lý thị phạm, còn bản thân đứng ‘chỉ tay năm ngón’.

Điều này khiến các cầu thủ MU, cụ thể là các sao người nước ngoài không những thấy vai trò của trợ lý Kieran McKenna ngày một lớn, cộng thêm các bài tập lại quá ‘cơ bản’, cho sút bóng quá nhiều, không có gì đặc sắc.

Các sao MU băn khoăn Solskjaer, đặt dấu hỏi về bài tập
Các sao MU nước ngoài cảm thấy Solskjaer và trợ lý ưu ái các cầu thủ người Anh hơn
 

Hè vừa qua, hàng loạt sao nước ngoài ra đi như Alexis Sanchez, Herrera và Lukaku, còn những người ở lại Old Trafford thì cảm thấy các cầu thủ người Anh được ưu ái hơn.

Những Marcus Rashford, Scott McTominay, Harry Maguire và Aaron Wan-Bissaka được coi là những cầu thủ quan trọng của MU và thường xuyên được Solskjaer khen ngợi.

Ai cũng biết Solskjaer muốn xây dựng đội hình MU của riêng mình xung quanh những tài năng trẻ người Anh, với Mason Greenwood và Brandon Williams từ học viện được đôn lên đội 1.

Ở kỳ chuyển nhượng vừa qua, với lực lượng mỏng do chấn thương, MU mang về Bruno Fernandez từ Sporting và mượn Odion Ighalo từ CLB Trung Quốc.

MU hiện đứng thứ 7 Ngoại hạng Anh sau 25 vòng đấu, kém Chelsea xếp thứ tư 6 điểm.

L.H