Solskjaer mãi chỉ là siêu dự bị

Ole Gunnar Solskjaer trải qua 11 mùa giải khoác áo MU, với 366 trận và 126 bàn thắng, giành tổng cộng 12 danh hiệu các loại. Trong đó, có 6 Premier League và 1 Champions League.

Vấn đề của MU: Solskjaer thiếu bản lĩnh để chiến thắng
Solskjaer có nhiều danh hiệu khi khoác áo MU, nhưng chỉ là siêu dự bị

Chính Solskjaer là người hùng của MU trong trận chung kết Champions League 1999, với màn ngược dòng thắng Bayern Munich 2-1.

Tuy vậy, Solskjaer chưa bao giờ là cầu thủ thuộc đội hình chính MU.

Trong suy nghĩ của Sir Alex Ferguson, Solskjaer chỉ là một siêu dự bị. Giai đoạn 1996-2007, MU có những tiền đạo xuất sắc, và cựu cầu thủ người Na Uy không thể chen vào nhóm hàng đầu.

Hình ảnh một siêu dự bị một lần nữa gắn với hình ảnh Solskjaer, trên băng ghế huấn luyện.

Ngoài một số thành công nhất định với Molde ở Na Uy - giải bóng đá có thứ hạng rất thấp - Ole không tạo được nhiều dấu ấn trong 9 năm huấn luyện chuyên nghiệp (trước đó, ông dẫn đội dự bị MU giai đoạn 2008-2011).

Vấn đề của MU: Solskjaer thiếu bản lĩnh để chiến thắng
Solskjaer không có dấu ấn riêng trong 9 năm huấn luyện

Tháng Giêng 2014, Solskjaer dẫn Cardiff. Sau nửa năm, ông khiến CLB Xứ Wales từ vị trí 16 xếp chót bảng Premier League và xuống hạng.

Dẫn MU từ tháng 12/2018, sau 95 trận, Solskjaer có 52 chiến thắng và thua 23. Dưới bàn tay của ông, Quỷ đỏ không danh hiệu.

Nói cách khác, Solskjaer chỉ phù hợp để dẫn đội bóng nhỏ, hoặc vào vai một kẻ đóng thế (như khi ông tạm quyền 3 tháng, khi MU sa thải Mourinho).

 

Thiếu bản lĩnh để chiến thắng

Vấn đề của Solskjaer là gì? Thiếu bản lĩnh và tâm lý để có thể có thể trở thành một nhà cầm quân giỏi.

Vấn đề của MU: Solskjaer thiếu bản lĩnh để chiến thắng
Solskjaer thiếu cá tính để quản lý những cái tôi như Pogba

Là siêu dự bị, Solskjaer không có tiếng nói lớn trong phòng thay đồ. Giờ đây, trên cương vị HLV, điều đó đang được thể hiện rất rõ.

Ole không kiểm soát được các các ngôi sao trong đội. Ông nuông chiều Paul Pogba, như thể sợ làm cho tiền vệ người Pháp nổi giận.

Trước đây, chỉ cần Pogba có thái độ không tốt, Jose Mourinho liền đẩy anh này ngồi dự bị, hoặc thậm chí tống lên khán đài.

Mourinho không thực sự thành công ở MU, và bị sa thải. Nhưng ít nhất ông biến Quỷ đỏ thành tập thể kỷ luật và có trật tự.

Vấn đề của MU: Solskjaer thiếu bản lĩnh để chiến thắng
MU của Solskjaer đang bị chỉ trích giống như gánh hát

Solskjaer không làm được như vậy. Ông thỏa hiệp với De Gea, Martial, Rashford và Harry Maguire, để rồi những người này thể hiện thái độ công thần.

Trao băng đội trưởng cho Maguire là quyết định không được đánh giá cao của Solskjaer. Kết quả, chưa bao giờ thủ quân MU thể hiện hình ảnh đáng chê cười như hiện nay.

MU thời điểm này liên tục gây thất vọng, bị chính người hâm mộ của họ xem như một gánh hát không hơn không kém.

Để tìm kiếm thành công, MU không thể tiếp tục với Solskjaer!

Đại Phong