Tiền đạo người Argentina bị tổn thương cơ gân kheo trong trận gặp West Ham cuối tuần qua. Anh buộc phải rời sân khi kết thúc hiệp một, dù đây mới chỉ là lần thứ 3 anh xuất hiện sau quãng thời gian dài nghỉ thi đấu vì ca phẫu thuật đầu gối.

Man City vào tâm bão, Guardiola nhận tin sét đánh
Aguero có thể nghỉ thi đấu 1 tháng vì chấn thương

HLV Guardiola cho biết: "Aguero sẽ phải nghỉ ít nhất 10 đến 15 ngày. Nếu tình hình không khả quan, thời gian có thể kéo dài sang 3 tuần hoặc một tháng.

Các chấn thương cơ bắp thường không thay đổi nhiều theo thời gian. Trường hợp của Aguero cũng tương tự, sẽ không có ngoại lệ."

Sergio Aguero vắng mặt trong bối cảnh Man City chuẩn bị đối diện với mật độ thi đấu dày đặc, 4 trận trong 12 ngày, khởi đầu là chuyến làm khách trên sân Marseille đêm nay ở Champions League.

 

Ngoài Aguero, một chân sút khác của Pep là Gabriel Jesus cũng đang trong quá trình điều trị chấn thương, cần thêm 2 tuần nữa mới có thể tái xuất sân cỏ.

Điều đó đồng nghĩa, cho đến cuộc đấu với Liverpool hôm 8/11 tới, Man City sẽ ra sân mà không có tiền đạo thực thụ nào.

Guardiola cũng bác bỏ chuyện ông đưa Aguero trở lại quá sớm, sau khi tiền đạo người Argentina nghỉ 4 tháng do phẫu thuật đầu gối.

"Aguero gặp vấn đề về cơ bắp. Nếu bạn ngồi ngoài 4 hay 5 tháng vì chấn thương đầu gối, nguy cơ tái phát cũng có. CLB đã cố gắng xử lý tốt nhất có thể.

Chúng tôi không vội vàng đưa Aguero trở lại. Kiên nhẫn hết mức và không ép buộc các bác sỹ. Aguero chỉ thi đấu khi cậu ấy cảm thấy đã sẵn sàng."

* An Nhi